Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới

HHT - Sau khi rời cuộc thi "Rap Việt" với ngôi vị Quán quân, Dế Choắt chính thức hé lộ sản phẩm mới toanh "Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây" để đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp. 
Chia sẻ về ca khúc mới, Dế Choắt cho hay: “Đầu tiên, Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây là một câu nằm trong bài hát mà Dế thích nhất. Tiếp đến, đây là sản phẩm Dế rất tâm đắc và ấp ủ vì nó mang đến một năng lượng rất tích cực. Ca khúc thể hiện câu chuyện của một cậu bé giống như Dế, luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình và may mắn đã chạm đến những chiến thắng. Và nếu mọi người nghe Dế và Uyên trong Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, mọi người sẽ nhận ra lời nhắn trong đó rằng chỉ cần mình cố gắng, mình xuất phát hay xuất thân từ đâu không quan trọng, giống như Dế”. 
Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 1

Dế Choắt còn nói thêm, Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây giống như mang đến niềm vui, năng lượng lạc quan đến cho mọi người. Đó cũng là lời chia sẻ, động viên mà anh muốn gửi đến những người cũng đang trên đường theo đuổi đam mê. Đồng thời, nam rapper hy vọng ca khúc này cũng sẽ tạo ra và lan tỏa những năng lượng lạc quan ở những nơi mà anh đặt chân đến.

Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 2

Bên cạnh câu chuyện thú vị về những mảnh đời mà Dế Choắt gặp gỡ trên đường đi thiện nguyện để tạo ra Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, Dế Choắt còn gây ấn tượng cho người nghe bởi màu sắc âm nhạc dân tộc.

Theo đó, đây là sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của Dế Choắt có sự kết hợp với nghệ nhân chơi đàn bầu. Ban đầu, người nghệ nhân này không đồng ý tham gia do họ chưa hiểu nhạc Rap và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo ra một bản giao thoa như thế nào.
Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 3
Nam rapper đã cố gắng thuyết phục họ thu âm tiếng đàn trên bài Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây. Lúc đó, người nghệ nhân này đã khiến Dế Choắt xúc động khi nói: “Tôi ước gì, trong tương lai, bạn có thể kết hợp nhạc cụ dân tộc nhiều hơn, giới thiệu những sức hút của nó đến với càng nhiều người hơn như nhạc xẩm, quan họ…". 

MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây được thực hiện một cách ngẫu hứng và không nằm trong kế hoạch ban đầu. Bởi, “cứ mỗi cuối năm thì Dế và anh em thường có những chuyến đi để mang đến những sự hỗ trợ cần thiết đến các hoàn cảnh khó khăn ở miền sâu, miền xa. MV đơn giản là hành trình của Dế và những người bạn trong chuyến đi mà thôi, mọi hình ảnh đều chân thật". 

Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 4    Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 5
Sau Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, Dế Choắt cho biết thời gian tới anh sẽ tập trung nhiều hơn vào âm nhạc để nhanh chóng gửi những sáng tác tâm đắc đến với khán giả. Đồng thời, Dế Choắt nhắn gửi: “Khi quay trở lại, mình hy vọng các bạn sẽ thấy âm nhạc Dế Choắt mang nhiều màu sắc bất ngờ cùng những câu chuyện bất ngờ”. 
 MV Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây 
Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong sản phẩm mới ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm