Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!”

HHT - Có một Dế Choắt với vẻ ngoài hầm hố nhưng tâm hồn thì ngây thơ hệt như một cậu học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điều bạn thích nhất sau khi kết thúc hành trình Rap Việt là gì?

Mình cảm thấy rất vui! Mình nhận được tình yêu của mọi người, nhận được sự công nhận của cộng đồng nhạc Rap. Giờ mình đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!”. Điều này vui hơn việc mình phải giữ hình ảnh. Sau chương trình mình cởi mở, vui vẻ hơn và tự do hơn, đó cũng là điều mình mong muốn.

Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!” ảnh 1

Người đầu tiên Dế nói chuyện khi về nhà sau đêm Chung kết?

Là ba, là mẹ. Mình gọi điện cho cả hai vào sáng sớm. Ba mẹ đều ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật. Mình cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi từ họ hàng, những người bạn và cả giáo viên cũ. Vì không thể trả lời hết nên mình đã viết một lời cảm ơn dài, nhiều cảm xúc trên fanpage. Một lần nữa, Dế cám ơn mọi người!

Nhân nói về thầy cô, Dế có thể chia sẻ một chút về bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Như mọi người biết mình chỉ học đến hết cấp Hai, mình trở thành trường hợp đặc biệt khi dù là học sinh cá biệt nhưng có thành tích học tập tốt. Mình từng đạt giải Nhì cuộc thi “Vở sạch, chữ đẹp” cấp Quận (Quận 5, TP.HCM - PV) đó nha! Bên cạnh viết chữ đẹp, học giỏi Văn, mình còn cân tốt cả các môn Tự nhiên khác. Đam mê âm nhạc đến với mình cũng từ những ngày đi học. Mình nắm chắc nhịp khi ở trong đội trống trường, từ đây có một nguồn cảm hứng lớn và có một rapper Dế Choắt ngồi trước Hoa Học Trò hôm nay nè.

Hậu Rap Việt, Dế Choắt vẫn xuất hiện với HLV Wowy, đây là định hướng của bạn?

Đối với mình anh Wowy không chỉ là một người thầy. Mình đặt cái nghĩa, cái tình lên trước nên thời điểm này. Mình muốn cảm ơn anh bằng việc đồng hành trong các dự án. Mình vẫn nhớ khi được gọi tên ở ngôi vị cao nhất, anh Wowy đã thì thầm vào tai mình “Em là Quán quân rồi đó Dế!”. Đôi khi một câu nói nhỏ, ngắn gọn nhưng lại tạo được động lực rất lớn, thể hiện tình cảm anh dành cho mình.

Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!” ảnh 2

Ở tiết mục Rap đơn trong đêm Chung kết 1, Dế Choắt đã tạo được sự cổ động rất lớn với câu Rap “bước hay là dừng, hay là chạy, hay là bay”. Vậy đối với bạn, thời điểm hiện tại đang như thế nào?

Mình vẫn linh hoạt lúc bước, lúc dừng, lúc chạy, lúc bay. Ở mỗi tình huống khác nhau mình lại có sự lựa chọn phù hợp. Mình sẽ không bỏ qua bất cứ điều thú vị nào trong cuộc sống, cũng như không ngừng thúc đẩy bản thân để có thể phát triển hơn mỗi ngày.

Dế choắt Quán quân Rap Việt sẽ muốn gửi lời nhắn gì cho Dế choắt ở thời điểm đặt bút ghi danh tham gia chương trình?

Hãy bình tĩnh và tỉnh táo Dế ơi! Thời gian Dế bỏ ra rèn luyện đã lâu giờ chỉ cần vận hành và biết nhìn nhận đúng vấn đề thì Dế sẽ đạt được cái mà Dế muốn.

Các thành viên team Binz hay Karik đang xuất hiện nhiều trong các show diễn, Dế Choắt dường như lại “lặng tiếng” hơn?

Mỗi người có một tính cách và phù hợp với những công việc khác nhau. Dù không đi diễn nhiều nhưng mình cũng cảm thấy vui cho mọi người vì các bạn đã được làm điều mình thích. Mình không giỏi trong việc khuấy động sân khấu như các bạn nhưng mình tốt ở khả năng truyền tải động lực và các giá trị nhân văn.

Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!” ảnh 3

Bật mí riêng cho bạn đọc Hoa Học Trò dự định tương lai gần nào, Dế ơi!

Noel này mình sẽ cho ra mắt một bản Rap về những trẻ em đường phố, hi vọng sẽ được khán giả đón nhận. Bên cạnh đó sẽ có một chuyến đi lớn vào cuối năm. Hiện tại mình sẽ làm nhạc solo vì bản thân chưa có nhiều sản phẩm riêng. Mình cần khẳng định cho cộng đồng biết Dế Choắt đi-một-mình như thế nào. Khi đã tạo được dấu ấn cá nhân mới tính đến các sản phẩm kết hợp.

Lại là một ca khúc về đời, về những đứa trẻ đường phố, Dế có nghĩ âm nhạc của mình cần đa dạng đề tài hơn?

Đối với mình cuộc sống và cuộc đời là tình yêu lớn nhất. Các anh em trong cộng đồng Rap Việt đang làm rất tốt về tình yêu đôi lứa thì nhiệm vụ của mình là chia sẻ đời sống thường ngày diễn ra. Mình không thể tả được cô gái đẹp nhưng có thể phác họa vẻ đẹp của một cậu bé. Mỗi rapper có một nội dung Rap riêng nhưng suy cho cùng cũng là vì tình yêu.

Sau buổi phỏng vấn này, Dế sẽ tham gia một dự án của nhãn hàng. Bạn có lo vòng xoáy kinh tế sau cuộc thi có làm giảm nhiệt nghệ sĩ của mình?

Mình rất khó tính khi làm việc với các nhãn hàng, mình hiểu họ nghiêm túc nên bản thân mình càng phải nghiêm túc. Hiện tại có rất nhiều nhãn hàng liên hệ, mở lời muốn mình hợp tác nhưng mình muốn tìm một hình ảnh phù hợp, nếu không phù hợp mình sẽ nói nhãn hàng thông cảm, để mình làm nhạc tạo giá trị cho bản thân trước đã.

Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!” ảnh 4

Kênh YouTube của Dế vừa đạt 1 triệu người đăng ký, ngoài âm nhạc các vlog thường ngày của bạn cũng rất được quan tâm. Dế có ý định phát triển YouTube của mình theo hướng này?

Mình cũng bất ngờ khi mọi người yêu thích hình ảnh đời thường của mình, một số vlog đạt hơn 2 triệu lượt xem. Mình nghĩ bên cạnh câu chuyện về nhạc rap, khán giả cũng tò mò về một Dế Choắt đời thường, mình sẽ tiếp tục duy trì và tạo nên những ý tưởng video mới để truyền tải những điều tích cực trong cuộc sống.

Dế Choắt: Sau Rap Việt, đi đâu mọi người cũng thương, cũng ôm và hỏi thăm “Ô, Dế hả!” ảnh 5
Tin liên quan