Để chứng minh rằng ảnh trên mạng rất ảo, Instagrammer nổi tiếng quay video chỉnh sửa ảnh

HHT - Một Instagrammer nổi tiếng, thường khuyến khích sự tự tin đối với cơ thể mình, đã cho thấy rằng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, và vì thế, những bức ảnh được đăng trên mạng xã hội đa phần là rất, rất ảo.

Đến giờ thì hẳn bạn nghĩ rằng mình có thể nhận ra bất kỳ bức ảnh “thảm họa Photoshop” nào? Những người bóp eo đến nghiêng cả cột nhà, kéo dài chân đến phi lý… thì đúng là dễ nhận ra thật. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Emily Clarkson, một Instagrammer có tầm ảnh hưởng lớn, mới đây đã cho thấy rằng muốn chỉnh ảnh đâu chỉ có Photoshop. Có rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh trông thật đến mức bạn chẳng thể phát hiện ra. Đến mức mà, người ta chỉ ngồi trên ghế ở nhà cũng có thể tạo nên những bức ảnh mình đang nằm trên bãi biển.

Để chứng minh rằng ảnh trên mạng rất ảo, Instagrammer nổi tiếng quay video chỉnh sửa ảnh ảnh 1 Các fan cho rằng, khung cửa/ rèm đã "tố" Kylie Jenner chỉnh sửa ảnh để trông người thon gọn hơn.

Trong video mới đăng, Emily đã thực hiện một loạt các bước thay đổi khuôn mặt, bóp eo, cà da…, để có kết quả là những bức ảnh hoàn hảo và thật như ý muốn.

Cô giải thích: “Giờ không chỉ các siêu mẫu chỉnh sửa ảnh nữa. Kể cả mọi người bình thường cũng chỉnh ảnh bản thân hoặc con cái mình”.

Dưới đây là video của Emily:

Emily khẳng định rằng cô không thích điều đó, nên cô muốn cho mọi người thấy được rằng “chuyện gì đang xảy ra với những bức ảnh trên mạng xã hội”, để tất cả không cần so sánh bản thân với người khác và cho rằng mình quá béo, quá gầy, da quá nhiều mụn… Từ đó dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về cơ thể, khiến người ta ngày càng trở nên kém tự tin.

Để chứng minh rằng ảnh trên mạng rất ảo, Instagrammer nổi tiếng quay video chỉnh sửa ảnh ảnh 2 Emily từng khẳng định rằng, rất dễ để làm cho mình trong ảnh có eo nhỏ hơn, hông to hơn và cả làn da rám nắng mịn màng nữa. Ảnh: Instagram.

Cuối cùng, Emily kết luận: “Ngay cả việc tạo một video để các bạn thấy rằng những ứng dụng chỉnh sửa có thể làm những gì như thế này, cũng là một con dao hai lưỡi. Tôi không muốn vô tình hướng dẫn các bạn, mà tôi chỉ muốn các bạn ngừng so sánh bản thân mà thôi”.

Để chứng minh rằng ảnh trên mạng rất ảo, Instagrammer nổi tiếng quay video chỉnh sửa ảnh ảnh 3
MỚI - NÓNG
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”
HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?