Để có một cuộc sống tích cực hơn, hãy nói với bản thân 5 điều này trước khi ngủ!

Để có một cuộc sống tích cực hơn, hãy nói với bản thân 5 điều này trước khi ngủ!
HHT - Những suy nghĩ tiêu cực thường khiến chúng ta chán nản, và chẳng ngủ ngon được. Có một giải pháp rất tốt, giúp tạo thói quen sống tích cực, chính là tự nói với mình một vài điều tốt đẹp sau đây trước khi chìm vào những giấc mơ đẹp!

"Mình rất biết ơn vì…"

Luyện tập lòng biết ơn có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn, dù chúng ta ở lứa tuổi nào. Không những thế, sống biết ơn còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, củng cố các mối quan hệ gia đình, bạn bè, và tất nhiên là ngủ ngon hơn rồi. Vậy trước khi đi ngủ, bạn hãy nghĩ đến những gì mình biết ơn (cái máy sưởi rất ấm trong trời lạnh, bát canh nóng ngon tuyệt khi đi học về…). Bạn đi ngủ khi trời tối, nhưng việc luyện tập sống biết ơn này sẽ làm cho cuộc sống của bạn tươi sáng hơn đấy!

Để có một cuộc sống tích cực hơn, hãy nói với bản thân 5 điều này trước khi ngủ! ảnh 1

"Cứ để đó đã"

Bạn đã bao giờ nghe câu nói "đừng bao giờ đi ngủ khi còn tức giận"? Các nghiên cứu cho biết rằng nghĩ đến những cảm xúc tiêu cực khi đi ngủ khiến não chúng ta không thể nghỉ ngơi được hoàn toàn.

Như thế không có nghĩa là bạn nhất định phải giải quyết tất cả mọi khó khăn, mọi cuộc tranh cãi, bất đồng trước khi đi ngủ. Thực tế, những việc đó lại nên làm vào buổi sáng cơ. Điều quan trọng ở đây là bạn nên gạt những lo lắng ra khỏi tâm trí mình một khi đã chuẩn bị đi ngủ. Dù là những tranh cãi, bất đồng ban ngày cần một lời xin lỗi, hay một khoảng thời gian im lặng, hay một cuộc trò chuyện rõ ràng…, thì "hãy cứ để đó đã", và đảm bảo rằng đầu óc mình thật thoải mái khi nằm xuống gối.

Để có một cuộc sống tích cực hơn, hãy nói với bản thân 5 điều này trước khi ngủ! ảnh 2

"Mình rất mạnh mẽ"

Hoặc nếu bạn thích một tính từ khác hơn thì cứ thay vào: "Tử tế", "can đảm", "được yêu quý"… Một từ tốt đẹp là được bạn ạ. Điều cần thiết ở đây là bạn nghĩ đến những gì mình làm được và thành công, những điểm mạnh, những tính tốt của mình. Một nghiên cứu ngay trong năm 2014 đã khẳng định rằng việc chấp nhận và yêu quý bản thân mình là cực kỳ quan trọng để có một cuộc sống vui vẻ, nhưng chúng ta lại rất ít khi làm như vậy. Những "lời khen" nho nhỏ mà bạn tự tặng mình như vậy rõ ràng là tuyệt hơn việc cứ nghĩ đến tất cả những sai lầm, sơ suất mà mình mắc phải trong ngày, đúng không nào?

"Mình làm cho việc này tốt hơn bằng cách nào?"

Nếu bạn đang mắc kẹt một vấn đề gì đó (một bài toán nghĩ mãi không ra cách làm, tìm cái tên chủ đề thật hay cho bộ tranh mới vẽ…), thì hãy thử đặt câu hỏi cụ thể cho mình về vấn đề đó ngay trước khi đi ngủ. Theo các nhà nghiên cứu, thì giải pháp có thể nằm ngay trong não bạn và não bạn sẽ bật ra câu trả lời ngay trong khi bạn ngủ. Và khi bạn tỉnh dậy, rất có thể bạn sẽ "à!" một tiếng, bởi vì câu trả lời mà bạn đang cố tìm kiếm bỗng nhiên trở nên rất rõ ràng (điều này thì đúng là tớ đã từng trải qua rồi đấy, khẳng định luôn nhé!).

Để có một cuộc sống tích cực hơn, hãy nói với bản thân 5 điều này trước khi ngủ! ảnh 3

"Mình sẽ giữ bình tĩnh"

Câu này đặc biệt dành cho những lúc bạn loay hoay không ngủ được. Có thể vì bạn bồn chồn, có thể vì bạn còn đang suy nghĩ gì đó…, nhưng bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh bằng cách tập trung vào một cụm từ hoặc một câu êm đềm nào đó (ví dụ: "Mình sẽ mơ một giấc mơ ngọt ngào", "mình sẽ luôn bình tĩnh", "cái gối của mình êm quá",…). Cứ lặp đi lặp lại câu đó trong tâm trí bạn. Nếu bạn sao lãng, lại nhẹ nhàng dồn suy nghĩ trở lại câu đó, một lúc là tự khắc não bạn sẽ dịu trở lại và bạn có thể chìm vào giấc ngủ ngon nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm