Để có một giấc ngủ ngon, thì đây là những điều bạn phải làm trước khi đi ngủ

Để có một giấc ngủ ngon, thì đây là những điều bạn phải làm trước khi đi ngủ
HHT - Đêm là lúc bạn cần bỏ qua hết những căng thẳng của cuộc sống và thư giãn. Hãy làm theo những điều sau đây để có giấc ngủ trọn vẹn.

Tắt điện thoại di động: Bạn phải để im lặng hoặc tắt điện thoại di động trước khi đi ngủ. Tiếng chuông thông báo của điện thoại có thể đánh thức bạn dậy khi đang ngủ say. Ngoài ra, theo những nghiên cứu mới đây, việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể làm bạn khó ngủ, thậm chí mất ngủ.

Đọc một cuốn sách: Đọc sách là hoạt động tốt nhất bạn có thể làm vào ban đêm. Bằng cách đọc một cuốn sách bạn chọn, bạn sẽ có thể thư giãn tâm trí, làm giảm căng thẳng và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Nghe nhạc: Âm nhạc giúp thư giãn tâm trí và cả cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy kết thúc một ngày những bản nhạc yêu thích. Chỉ cần nghe nhạc từ 10 đến 15 phút. Nó sẽ có tác dụng làm thư giãn cơ thể và giúp chữa trị chứng mất ngủ.

Ăn nhẹ: Một số món ăn vặt lành mạnh (chuối, sữa chua, dưa chuột) giúp bạn thư giãn, thỏa mãn cơn thèm ăn, tốt cho sức khỏe và giúp chúng ta dễ ngủ hơn. Tuy nhiên cần ăn ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Cơ thể của bạn cần tiêu hóa thức ăn vì vậy việc giữ khung thời gian đó rất quan trọng.

Không uống cà phê: Cà phê ảnh hưởng đến hệ thần kinh bởi vì nó là một chất kích thích. Vì vậy, nếu bạn uống một tách cà phê trước khi ngủ, bạn cũng mất ngủ cả đêm. Tránh uống cà phê hoặc bất kỳ thức uống chứa chất kích thích nào khác trước khi đi ngủ.

Ngủ trong căn phòng tối: Nghiên cứu đã chứng minh rằng ngủ trong một căn phòng tối có thể giúp bạn ngủ ngon. Nếu bạn không sợ bóng tối, hãy tắt tất cả các đèn trước khi ngủ. Ngoài ra, giữ cho căn phòng sạch sẽ trước khi đi ngủ cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giải toả căng thẳng: Căng thẳng gây ra rất nhiều vấn đề trong cơ thể, và chứng mất ngủ là một vấn đề như vậy. Làm những việc bạn thích là một cách để giải toả căng thẳng. Nếu có thể, hãy tập thiền trước khi ngủ. Các kỹ thuật thở của thiền sẽ giúp thư giãn tâm trí và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tắm nước nóng: Tắm nước nóng giúp thư giãn cả cơ thể và tâm trí. Thời gian tốt nhất để tắm là 90 phút trước khi ngủ. Bởi cơ thể có thể điều chỉnh nhịp sinh học. Ngay sau khi tắm, cơ thể sẽ nóng lên và bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, nhưng sau đó, cơ thể bắt đầu quá trình hạ nhiệt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ngủ dễ hơn.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.