Để có thể nhìn thấy cầu vồng, bạn cần có đủ cả nắng lẫn mưa

Để có thể nhìn thấy cầu vồng, bạn cần có đủ cả nắng lẫn mưa
HHT - Chẳng có thành công nào đến dễ dàng, và phần thưởng chỉ đến với những người chăm chỉ nỗ lực mà thôi.

Từ ngày còn nhỏ, tôi đã rất có ấn tượng với khung cửa sổ bếp ở nhà cô tôi. Bởi vì ở ngay cửa sổ đó, cô tôi treo rất nhiều những mảnh thủy tinh màu sắc hoặc có hình vẽ. Cô sưu tập chúng từ khắp nơi trên thế giới. Cô kể rằng mỗi mảnh đều được làm thủ công bởi một người thợ khéo léo, ở một góc phố, góc chợ nào đó trên thế giới này.

Để có thể nhìn thấy cầu vồng, bạn cần có đủ cả nắng lẫn mưa ảnh 1

Những mảnh thủy tinh đó có nhiều hình dạng, nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Bản thân chúng trông đã rất đẹp. Và đặc biệt, khi Mặt Trời chiếu vào qua cửa sổ bếp, thì chúng giống như những ngôi sao lung linh, phản chiếu ánh sáng đa sắc xuống bàn và sàn bếp, tạo nên một quang cảnh thực sự huyền ảo, độc đáo.

Cô tôi yêu quý tất cả những mảnh thủy tinh đó, vì mỗi mảnh tượng trưng cho một kỷ niệm, một chuyến đi. Nhưng có một mảnh được treo ở góc cửa sổ là cô thích nhất, và gọi nó là “mảnh thủy tinh động viên”. Cô nói, nó được treo ở vị trí đó mà cô có thể nhìn thấy dễ dàng mỗi khi đứng nấu bếp.

Mảnh thủy tinh này không chỉ có một màu, mà được vẽ nhiều màu, tạo thành hình một chiếc cầu vồng. Và bên dưới là một dòng chữ nhỏ: “Hãy nhớ, để tạo ra được cầu vồng, bạn cần cả nắng lẫn mưa”.

Để có thể nhìn thấy cầu vồng, bạn cần có đủ cả nắng lẫn mưa ảnh 2

Nói thật là, trong bộ sưu tập của cô, thì mảnh thủy tinh này không phải lớn nhất, cũng không phải đẹp nhất. Nhưng cô tôi bảo, nó đem tới cho cô sự động viên vào những ngày khó khăn, những khi cô gặp thử thách. Nó nhắc cô nhớ rằng, chúng ta đều cần những thời điểm tồi tệ để biết trân trọng những thời điểm tốt đẹp. Còn vào những ngày mà mọi việc thuận lợi, thì “chiếc cầu vồng” đó cũng nhắc cô rằng mình đang nhận được những điều tốt đẹp đến mức nào.

Cô tôi kết luận rằng, trong cuộc sống, đôi khi, chúng ta cần những lời nhắc nho nhỏ để không quên những điều quan trọng. Và, mảnh thủy tinh đó cũng như một lời khẳng định với cô rằng, ngay cả khi mọi việc đang không như ý, thì ở đâu đó, vẫn có cầu vồng rực rỡ.

Vì không tìm được một mảnh thủy tinh giống như của cô, nên tôi đã tự vẽ hình cầu vồng lên một tấm bìa và treo ở gần bàn học của mình. Tuy tôi không ghi chữ gì trên đó, nhưng nó là đủ để nhắc tôi biết tìm kiếm những điều tốt đẹp trong bất kỳ tình huống nào của cuộc sống.

Để có thể nhìn thấy cầu vồng, bạn cần có đủ cả nắng lẫn mưa ảnh 3

Thực ra, trong cuộc sống luôn có những lúc khó khăn, và chúng ta chẳng thay đổi được thực tế này. Nhưng nếu bạn để ý tìm kiếm điểm tốt trong bất kỳ sự việc nào, thì bạn sẽ thấy cuộc sống dễ dàng hơn, bớt căng thẳng hơn. Và quan trọng là, thái độ của bạn sẽ dần thay đổi; bạn sẽ trở thành một người tích cực và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cũng như câu nói nổi tiếng của tác giả Richard Bach: “Có một điều chắc chắn, đó là mỗi vấn đề đến đều mang theo cho bạn một món quà”.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.