Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình
HHT - Dù biết là có hại cho sức khỏe vô cùng, nhưng nhiều idol K-Pop vẫn phải lao vào các biện pháp giảm cân khá nguy hiểm này.

Giảm cân là chuyện ai cũng phải làm ở K-Pop. Trước mỗi chiến dịch comeback, việc quan trọng nhất các idol cần làm chính là giảm cân, để có được thân hình thon gọn mảnh mai nhất có thể.

Chính vì thế mà nhiều idol đành phải ép mình vào những chế độ giảm cân khắc nghiệt, có kết quả rất nhanh nhưng hậu quả vô cùng khó lường. Và ngay chính các idol này cũng khuyên mọi người đừng nên làm theo kẻo mang họa vào thân. 

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 1

Trước khi trở thành idol, niềm vui bất tận của Seolhyun (AOA) chính là ăn uống. Ngay cả bây giờ, khi không phải đóng phim, không có hoạt động quảng bá gì với AOA thì Seolhyun vẫn nuông chiều bản thân một chút, ăn thoải mái những món mình thích dù có bị tăng cân. Kết quả là mỗi khi trở lại sân khấu, Seolhyun phải lao vào giảm cân cấp tốc. Khi ấy, thực đơn hàng ngày của Seolhyun chỉ là khoai lang, ức gà, trứng và cà chua, kéo dài suốt nhiều tuần mà thôi.

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 2

Eunji (Apink) từng có thời điểm siêu mũm mĩm, nặng tới 62kg và không đủ tiêu chuẩn để debut ấy chứ. Eunji buộc phải vừa ăn kiêng, vừa tập thể dục miệt mài để giảm cân thật nhanh, thật nhiều. Vì Eunji thuộc tạng người dễ tăng cân, nên cô nàng thường xuyên phải duy trì chế độ ăn uống khá ngặt nghèo, tránh xa các đồ dầu mỡ hay nhiều calo, không ăn đêm.

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 3

Luna đã từng là cô gái tròn trịa nhất f(x) và đó chính là động lực để Luna quyết tâm giảm cân. Suốt 6 tháng liền, Luna chỉ có uống sữa cùng chế độ ăn kiêng low-carbs (nhiều thịt, ít tinh bột, ít đường) mà thôi. Kết quả là Luna đã giảm được 10kg, và có thể tự tin xuất hiện bên cạnh các thành viên khác của f(x). Khi f(x) chuẩn bị comeback, Luna còn ép cân triệt để hơn nữa. Cô nàng chỉ ăn dâu tây, cà chua cùng nước ép táo. Và một vài ngày trước khi quay MV hay ghi hình, Luna chỉ uống nước chanh hay trà xanh thay cho thức ăn mà thôi.

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 4

Bên cạnh nhiệm vụ hạn chế đồ ăn, các cô gái Lovelyz còn tập nhảy tới 6 tiếng mỗi ngày như một cách vận động để giảm cân. Sát thời điểm trở lại sân khấu, Lovelyz thậm chí còn chẳng ăn thứ gì để hạn chế tích mỡ. Điều này khiến cho sức khỏe của các cô gái không hề đảm bảo.

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 5

Mina (Gugudan) từng giảm được 11kg trong thời gian khá ngắn. Để có được kết quả ấy, Mina hầu như chỉ ăn salad hàng ngày, không ăn vặt, tập thể dục tập vũ đạo thường xuyên. Cô theo dõi số đo cơ thể hàng ngày, lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa trong hành trình giảm cân.

Để đạt mục tiêu giảm cân, có những idol phải hy sinh sức khỏe của mình ảnh 6

JooE (Momoland) cũng thuộc nhóm rất dễ tăng cân. Cách mà JooE chọn để bảo toàn vóc dáng là nhịn ăn. Bình thường thì JooE vẫn ăn uống thoải mái, chỉ là tránh ăn vặt và ăn đêm. Nhưng mỗi khi Momoland chuẩn bị tung sản phẩm mới, JooE sẽ chọn cách nhịn ăn dài ngày để gầy đi nhanh nhất. Và đây là cách giảm cân vô cùng phản khoa học, sẽ khiến sức khỏe suy giảm nhanh chóng.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm