Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này!

HHT - Bạn có thể là người chủ động hẹn hò anh ta, thời nay điều đó không còn cấm kị. Nhưng làm sao để sau đó anh ta mới là người theo đuổi bạn? Những điều dưới đây giúp bạn có một buổi hẹn hò tuyệt vời:

1. Bạn là người được lựa chọn!

Là người hẹn hò trước nghĩa là bạn có lợi thế chủ động trong việc xác định xem anh ấy có là người thích hợp với mình. Hãy chú ý những chi tiết sau:

- Bạn có cảm thấy thoải mái khi ở cạnh anh ấy?

- Anh ấy có gì khác so với ấn tượng ban đầu mà bạn có?

- Anh ấy có những quan điểm/ tiêu chuẩn phù hợp với bạn không?

Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này! ảnh 1 Bạn là người chủ động cảm nhận anh ấy có  hợp với mình không.

2. Chủ động bước một, nhưng thả lỏng các bước tiếp theo

Chủ động bước đầu tiên không có nghĩa là bạn thích chàng đến phát điên và sẵn sàng làm mọi thứ để chạy theo chàng. Hãy tự nhủ rằng chàng mới là người may mắn nhất thế giới vì được hẹn hò với bạn.

3. Quần áo quan trọng phết đấy!

Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này! ảnh 2 Quyến rũ nhưng không rẻ tiền, thoải mái nhưng vẫn hợp mốt.

Một bộ trang phục kín đáo nhưng không che khuất những ưu điểm về ngoại hình của bạn. Quyến rũ nhưng không rẻ tiền, thoải mái nhưng vẫn hợp mốt. Thực ra thì, dù có hẹn hò hay không bạn vẫn nên có một tủ đồ phù hợp với những tiêu chí này.

4. Cư xử dễ thương

Thành thật với cảm xúc của mình, nhưng không xét nét chàng. Hãy mỉm cười tán thưởng những câu chuyện của chàng và chia sẻ những câu chuyện thú vị về bạn. Đừng đào sâu vào những vấn đề cá nhân của đôi bên, hãy để dành chúng khi hai người đã thân thiết hơn.

Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này! ảnh 3Cư xử đúng mực rất quan trọng trong buổi đầu hẹn hò.

5. Giữ cân bằng giữa việc là chính mình và tạo ấn tượng tốt đẹp

First date là bước đầu tiên để nhìn nhận lại tình cảm của đôi bên và đưa ra quyết định có nên tiến thêm về phía trước không. Vì thế đừng ngần ngại thể hiện chính mình, thà mất lòng trước được lòng sau còn hơn cố trở thành một cô gái đúng-chuẩn-hoàn-hảo một cách giả dối.

Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này! ảnh 4 Đừng ngần ngại thể hiện chính mình trong buổi hẹn đầu.

Sau lần hẹn đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được chàng có muốn gặp lại bạn lần nữa không. Nhưng dù sao thì, bạn đã làm rất tốt vai trò của mình với 5 quy luật hẹn hò trên. Ít nhất thì bạn cũng đã có một buổi gặp gỡ thú vị và gây ấn tượng tốt đẹp với chàng.

Những điều không nên phạm phải ở ngày hẹn đầu

1. Nói về tiền nong: Hỏi thu nhập, quan điểm tiền nong… không phải là đề tài phù hợp cho ngày hẹn đầu. Không phải là bản thân tiền có vấn đề, mà là những đề tài vốn bị dính nhiều định kiến thế này cần thân nhau hơn để cởi mở hơn.

2. Phấn khích quá đà: Ngay cả khi bạn rà trúng đài đối phương, thì cũng nên kiểm soát cảm xúc. Hợp ý nhau cách mấy nhưng nếu quá phấn khích chứng tỏ bạn là người vội vàng đánh giá. Và khi phấn khích bạn sẽ bất cẩn hơn rất nhiều, dễ lộ những điều kém duyên mà sau đó phải hối hận.

Để “first date” không trở thành “last date”, đừng phạm phải những điều này! ảnh 5  Dù có thích anh ấy đến thế nào cũng không nên phấn khích.

3. Giỡn lố: Gu hài hước mỗi người mỗi kiểu. Không cần phải quá hài hước đâu, đừng áp lực. Cố gắng chọc cười dù là để giải tỏa áp lực dễ thành kém duyên lắm!

4. Tinh tướng: Dù cho cái tính của bạn hay thích chê bai phê bình từ món ăn, thức uống, bày trí… thì cũng hãy tém tém lại. Đành rằng tình yêu là bao dung, nhưng đấy là khi có ân tình với nhau, thì bỏ qua những điều chưa hoàn hảo. Đằng này hai bên còn xa lạ, không ai có trách nhiệm phải gánh luôn cái “nết” của bạn ngay ngày đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.