Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một học sinh đã nghĩ ra cách đổi tên để cô giáo không bao giờ gọi mình trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, nhìn vào dòng tên này có lẽ bạn học sinh còn bị cô giáo gọi nhiều hơn.

Trong thời gian vừa qua, học online đã trở thành hình thức học tập quen thuộc với học sinh cả nước. Tuy thay đổi hình thức học nhưng không có nghĩa hội "nhất quỷ nhì ma" tránh được việc kiểm tra bài cũ hay gọi trả lời câu hỏi trong quá trình học.

Vậy khi bạn "lỡ" quên học bài, làm sao để tránh việc nhận về quả "trứng ngỗng" to đùng? Bạn học sinh này đã nghĩ ra cách đổi tên của mình đánh thẳng vào mục tiêu, còn không quên xin cô giáo "đừng gọi mình". Cụ thể, cô bạn đã đổi tên của mình thành "Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi em".

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 1

Tuy nhiên, có giáo viên nào nhìn thấy câu này mà lại lơ đi không? Nếu học sinh không hiểu bài, giáo viên chắc chắn sẽ hỏi lý do vì sao không hiểu, không chú ý học hay do bài khó quá. Thậm chí cô giáo sẽ giảng lại bài đó và gọi luôn bạn học sinh này trả lời cũng nên.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, cái tên có "1-0-2" của nữ sinh này khiến dân mạng được phen cười ngất. Nhiều người cũng tò mò không biết cô giáo có vì lời cầu xin thảm thiết này mà bỏ qua màn kiểm tra bài cũ của cô bạn kia không.

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 2

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên học sinh đổi tên trong quá trình học online để tránh kiểm tra bài cũ. Trước đó, nhiều bạn học sinh cũng nghĩ ra nhiều cách bá đạo hơn như: đổi tên thành "reconnecting...", "đang kết nối" để... giả vờ là mạng "lag".

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 3

Tuy nhiên, cách làm gian lận này không phải việc mà các bạn học sinh nên làm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính bản thân các bạn học sinh, thậm chí gây ảnh hưởng đến tiết học của cả lớp. Trong quá trình học bạn chỉ cần chú ý lắng nghe cô giáo giảng. Nếu cẩn thận hơn thì có thể bỏ ra khoảng 30 phút - 1 tiếng đọc lại bài cũ và xem trước bài mới thì không cần phải "trốn" kiểm tra bài cũ nữa đâu nhỉ!

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?