Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong giờ học online, một học sinh đã nghĩ ra cách đổi tên để cô giáo không bao giờ gọi mình trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, nhìn vào dòng tên này có lẽ bạn học sinh còn bị cô giáo gọi nhiều hơn.

Trong thời gian vừa qua, học online đã trở thành hình thức học tập quen thuộc với học sinh cả nước. Tuy thay đổi hình thức học nhưng không có nghĩa hội "nhất quỷ nhì ma" tránh được việc kiểm tra bài cũ hay gọi trả lời câu hỏi trong quá trình học.

Vậy khi bạn "lỡ" quên học bài, làm sao để tránh việc nhận về quả "trứng ngỗng" to đùng? Bạn học sinh này đã nghĩ ra cách đổi tên của mình đánh thẳng vào mục tiêu, còn không quên xin cô giáo "đừng gọi mình". Cụ thể, cô bạn đã đổi tên của mình thành "Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi em".

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 1

Tuy nhiên, có giáo viên nào nhìn thấy câu này mà lại lơ đi không? Nếu học sinh không hiểu bài, giáo viên chắc chắn sẽ hỏi lý do vì sao không hiểu, không chú ý học hay do bài khó quá. Thậm chí cô giáo sẽ giảng lại bài đó và gọi luôn bạn học sinh này trả lời cũng nên.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, cái tên có "1-0-2" của nữ sinh này khiến dân mạng được phen cười ngất. Nhiều người cũng tò mò không biết cô giáo có vì lời cầu xin thảm thiết này mà bỏ qua màn kiểm tra bài cũ của cô bạn kia không.

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 2

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên học sinh đổi tên trong quá trình học online để tránh kiểm tra bài cũ. Trước đó, nhiều bạn học sinh cũng nghĩ ra nhiều cách bá đạo hơn như: đổi tên thành "reconnecting...", "đang kết nối" để... giả vờ là mạng "lag".

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 3

Tuy nhiên, cách làm gian lận này không phải việc mà các bạn học sinh nên làm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của chính bản thân các bạn học sinh, thậm chí gây ảnh hưởng đến tiết học của cả lớp. Trong quá trình học bạn chỉ cần chú ý lắng nghe cô giáo giảng. Nếu cẩn thận hơn thì có thể bỏ ra khoảng 30 phút - 1 tiếng đọc lại bài cũ và xem trước bài mới thì không cần phải "trốn" kiểm tra bài cũ nữa đâu nhỉ!

Để không bị gọi khi học online, teen nghĩ ra "tuyệt chiêu" này nhưng lại "phản tác dụng"? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ màn trình diễn xuất sắc của Thùy Tiên tại Chung kết Miss Grand International 2021

Toàn bộ màn trình diễn xuất sắc của Thùy Tiên tại Chung kết Miss Grand International 2021

HHT - Đại diện Việt Nam, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của đấu trường nhan sắc Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) trong đêm Chung kết diễn ra tối 4/12. Cùng xem lại toàn bộ các phần trình diễn xuất sắc, giúp Thùy Tiên giành được chiếc vương miện danh giá này.
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy

HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.