Đề kiểm tra với đáp án độc lạ có 1-0-2 khiến teen "khóc thét": Chọn câu nào bây giờ?

Đề kiểm tra với đáp án độc lạ có 1-0-2 khiến teen "khóc thét": Chọn câu nào bây giờ?
HHT - Các cô cậu học sinh mới đây đã không khỏi “rối não” trước cách ra đề kiểm tra cũng như lựa chọn đáp án không giống ai của một giáo viên.

Những bài kiểm tra, thi cử luôn là một phần không thể thiếu trong suốt quá trình học tập tại trường. Những bài đánh giá này chính là cách để các thầy, cô kiểm tra lại các kiến thức mà học sinh của mình thu nhận được sau khi trải qua một quá trình ôn luyện trên lớp cũng như ở nhà.

Thế nhưng không phải bài kiểm tra nào cũng hoàn hảo, trọn vẹn. Mới đây, một cô giáo đã trở thành tâm điểm của sự chú ý vì soạn ra một đề kiểm tra quá lầy lội khiến học sinh được phen lao đao nếu “không tỉnh”. Cụ thể, cô giáo này đã làm đáp án trong phần trắc nghiệm như sau:

Đề kiểm tra với đáp án độc lạ có 1-0-2 khiến teen "khóc thét": Chọn câu nào bây giờ? ảnh 1
Đáp án “B”. Còn đáp án D là… Câu B đúng.

Với cách ra đề “xoắn não” thế này, có lẽ đến ngay cả những học sinh thuộc dạng giỏi, xuất sắc cũng không tài nào chọn ra được đáp án nào chính xác. Nếu học sinh nào không kỹ càng sẽ ngay lập tức khoanh đáp án đúng là B, việc này bị coi như là mất điểm mặc dù kỹ năng tính toán của học sinh là không sai. Và một thực tế chính là việc không ít học sinh đã vội vàng chọn sai đáp án trong câu hỏi thế này.

Nhiều người dùng đánh giá cách ra đề của giáo viên này là khá lắc léo, làm khó học sinh. Đáp lại một số phản ứng gay gắt trên, giáo viên này cho rằng:“Trong trường hợp này học sinh chọn cả hai đáp án B và D mới được coi là đáp án đúng. Với bài thi này, ngoài việc học sinh phải đáp ứng được chuẩn về mặt kiến thức thì phải vận dụng linh hoạt trong kỹ năng mới được điểm chứ không phải cứ tính toán xong là “cắm mặt” vào khoanh đáp án”.

Được biết, đây là đề thi của một giáo viên dạy Hóa học tại tỉnh Hải Dương. Hiện đề thi này vẫn đang là chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?