Để mất BEAST, Cube thua lỗ hơn 100 tỷ đồng

Để mất BEAST, Cube thua lỗ hơn 100 tỷ đồng
HHT - BEAST (nay là Highlight) từng mang về 45% thu nhập cho công ty. Nhưng nay các chàng trai đã tìm được "nhà" mới. 

Vừa qua, báo chí Hàn Quốc công bố một báo cáo chi tiết về tình hình tài chính của CUBE Entertainment. Trong năm 2016, công ty lỗ đến 5,7 tỷ won (khoảng 114 tỷ VNĐ). So sánh với năm 2015, doanh thu của CUBE giảm 13,1%. Lợi nhuận trước thuế lỗ tới 6 tỷ won ( khoảng120 tỷ VNĐ) và lỗ ròng đạt mức 5,1 tỷ won (khoảng 102 tỷ VNĐ). Vào thời điểm hiện tại, cổ phiếu của CUBE tiếp tục giảm 5,29% và chỉ còn 1880 won/ cổ phiếu (gần 37 ngàn VNĐ).

Để mất BEAST, Cube thua lỗ hơn 100 tỷ đồng ảnh 1

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc khẳng định sự thua lỗ của CUBE bắt đầu từ những rắc rối xung quanh việc BEAST (nay là Highlight) tuyên bố tách khỏi công ty. BEAST từng mang về 45% thu nhập cho CUBE. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến một thực tế: CUBE không có một nhóm nhạc chủ lực "kiếm ra tiền" cho công ty. Ngoài HyunAHyunSeung (cựu thành viên của BEAST), những nghệ sĩ hiện tại của CUBE vẫn còn non trẻ, chưa có vị thế vững chắc tại K-Pop. Một thành viên trong ban giám đốc thừa nhận: "Doanh thu công ty chúng tôi giảm là do hợp đồng với các nghệ sĩ đã hết hạn. Chúng tôi cũng đang phải chịu tổn thất do việc mở rộng danh mục đầu tư cũng như chi phí vận hành toàn bộ công ty tăng quá cao".

Để mất BEAST, Cube thua lỗ hơn 100 tỷ đồng ảnh 2

Trong lúc đó, các thành viên của BEAST vừa tuyên bố sẽ chính thức "debut" dưới cái tên Highlight vào ngày 20/3 tới.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm