Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông

HHT - Những người hàng xóm quanh khu nhà của Tổng thống Trump ở Mar-a-Lago (Florida) đã cùng nhau tìm cách ngăn không cho gia đình ông về đó ở hẳn. Trong số những người tỏ ra cứng rắn nhất là một bà cụ 82 tuổi. Bà nêu ra lý do có vẻ rất hợp lý để yêu cầu thành phố không cho Tổng thống Trump về sống gần nhà bà.

Tổng thống Trump vừa tỏ ý định sẽ về khu Mar-a-Lago (Palm Beach, bang Florida) sống sau khi rời Nhà Trắng thì cư dân ở khu này đã có vẻ không hài lòng. Họ đưa ra lý lẽ là khi biến nơi này thành một câu lạc bộ, chính Tổng thống Trump đã ký thỏa thuận là việc nào ra việc nấy, đã là câu lạc bộ thì sẽ không dùng làm nơi ở nữa.

Như để củng cố cho những yêu cầu của mình, giờ đây, một bà cụ hàng xóm của Tổng thống Trump còn khẳng định rằng, hệ thống an ninh công nghệ cao rải khắp khu Mar-a-Lago của ông khiến bà bị tổn thương não.

Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông ảnh 1 Một đoạn trong văn bản của công ty luật gửi tới Hội đồng Thành phố, nói rằng Tổng thống Trump đã đổi địa chỉ cư trú của mình về Mar-a-Lago, nhưng theo thỏa thuận thì không ai được ở hẳn tại đó. Ảnh: Mail Online.

Lời phàn nàn gây choáng này được viết trong một lá thư gửi tới cả Thành phố Palm Beach và Lực lượng Mật vụ (có vai trò bảo vệ gia đình Tổng thống).

Bà cụ này không nói chi tiết về các thiết bị an ninh đó, nhưng phần miêu tả của bà giống với các loại cảm biến ra-đa vẫn được dùng để phát hiện những kẻ đột nhập ở những nơi có nguy cơ cao như nhà giam, nhà máy điện hạt nhân…

Luật sư của bà cụ này viết: “Những mối lo ngại về hệ thống an ninh là rất quan trọng, bao gồm những vấn đề liên quan tới hàng rào vi sóng, được biết đến là có thể gây tổn thương não vĩnh viễn và các tổn thương suy nhược khác. Mà khách hàng của tôi đã có những triệu chứng phơi nhiễm rồi”.

Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông ảnh 2 Bà Nancy, người được cho là luôn phản đối việc Tổng thống Trump về sống gần nhà bà.

Vị luật sư này không nói cụ thể tên khách hàng, nhưng theo tờ Bưu điện Washington thì người khách đó chính là bà Nancy S. DeMoss, nhà ở sát khu Mar-a-Lago. Gia đình bà rất giàu có và cả nhà bà cũng đã gửi đơn đề nghị không cho Tổng thống Trump về ở hẳn tại nhà của chính ông.

Giờ thì bà Nancy lại đưa thêm lý do gây sốc này nữa.

Thực tế, hệ thống dò tìm vi sóng hoạt động bằng cách tạo ra điện trường tại một khu vực. Bất kỳ chuyển động nào như có người đi qua hay trèo qua rào đều sẽ bị phát hiện và gây ra báo động. Các nhà sản xuất thiết bị nói rằng biện pháp này không làm hại con người hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị như máy điều hòa nhịp tim.

Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông ảnh 3 Tổng thống Trump và Phu nhân Melania về Palm Beach nghỉ Giáng Sinh và Năm mới. Ảnh: RICHARD GRAULICH/ Palm Beach Post.

Những người hàng xóm khác thì nói với trang Mail Online rằng họ không thấy có hàng rào hay hệ thống máy móc nào mới được dựng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, họ cũng tỏ ra không thoải mái khi số nhân viên mật vụ ở đây tăng lên. Họ nói: “Palm Beach có rất nhiều khu đẹp đẽ đang bán, chắc chắn ông ấy (Tổng thống Trump) có thể tìm được một khu (khác) phù hợp với nhu cầu của mình chứ”.

Rồi không chỉ bà Nancy cùng vài hàng xóm khác, mà một nhóm có tên là Ủy ban Palm Beach cũng đã mới liên lạc với Thị trưởng Gail Coniglio để nói rằng họ phản đối việc Tổng thống Trump về nhà mình ở. Trong bản fax của nhóm này có đoạn viết: “Những người hàng xóm ở Mar-a-Lago có một thông điệp gửi tới Tổng thống Trump: Chúng tôi không muốn ông làm hàng xóm của chúng tôi và phá vỡ các quy định của chúng tôi”.

Cuối cùng, nhóm này yêu cầu Thị trưởng “hãy làm phần việc của mình và chính thức đề nghị ông Trump chuyển đi chỗ nào khác”.

Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông ảnh 4 Ủy ban Palm Beach gửi đơn đến Thị trưởng, yêu cầu "chính thức đề nghị ông Trump chuyển đi nơi nào khác". Ảnh: Mail Online.

Hiện vẫn chưa biết quyết định cuối cùng của Tổng thống Trump là thế nào. Thực tế thì ông chẳng thiếu nơi để ở nhưng khu Mar-a-Lago có vẻ lại là nơi ông thích nhất.

Để ngăn Tổng thống Trump về nhà, hàng xóm kêu bị “tổn thương não” vì máy móc quanh nhà ông ảnh 5 
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.