Đề nghị kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm tại tỉnh Hòa Bình

Đề nghị kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm tại tỉnh Hòa Bình
HHT - 15 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình bị đề nghị kỷ luật do vi phạm quy định nêu gương của đảng viên.
Đề nghị kỷ luật 15 đảng viên có con được nâng điểm tại tỉnh Hòa Bình ảnh 1
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hòa Bình Bùi Trọng Đắc đang bị đề nghị cách chức do để xảy ra bê bối gian lận thi cử tại tỉnh này. Ảnh: Quý Hiên.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo kết luận kiểm tra đối với 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cho rằng, 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và dùng điểm được nâng trái pháp luật để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy là vi phạm quy định của Ban Chấp hành T.Ư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên: “Để…con đẻ…vi phạm pháp luật”.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Hòa Bình kết luận, 15 cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình đến mức phải kỷ luật. Cơ quan này đề nghị các Đảng ủy cơ sở thực hiện quy trình thi hành kỷ luật theo thẩm quyền và báo cáo kết quả trước ngày mai, 7/9.

Trong số 15 cán bộ này có 6 người giữ các chức vụ trưởng, phó phòng các cơ quan tỉnh Hòa Bình. Còn lại là các cán bộ, đảng viên tại nhiều cơ quan khác nhau của tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, vào cuối tháng 7, liên quan đến vụ gian lận thi cử, Tỉnh ủy Hòa Bình đề nghị kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Hòa Bình cũng đề nghị Ban Bí thư kỷ luật cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình.

Cũng tại kỳ họp cuối tháng 7 của Ủy ban Kiểm tra tỉnh Hòa Bình đã quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình; khiển trách đối với bà Đinh Thị Hường, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình và ông Nguyễn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hòa Bình.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đề nghị các cơ quan liên quan kỷ luật 5 đảng viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm, gồm: ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải; ông Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình và ông Phạm Hồng Hải, Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình.

15 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm bị đề nghị kỷ luật:

1. Ông Đinh Thế Đức, Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Hòa Bình.

2. Ông Lương Việt Hùng, chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục - Đào tạo Hòa Bình.

3. Bà Hà Thị Hạnh, Phó trưởng phòng Tổ chức pháp chế, Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch tỉnh Hòa Bình.

4. Bà Trần Thị Thúy Phương, viên chức phòng Thanh tra, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình.

5. Bà Đinh Thị Thìn, Trưởng phòng Dữ liệu và lưu trữ, Trung tâm Công nghệ, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Hòa Bình.

6. Ông Cù Việt Hưng, Trưởng phòng Tài chính, hành chính, sự nghiệp, Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình.

7. Bà Nguyễn Thị Vân, công chức Phòng Tài vụ, Kho bạc Nhà nước tỉnh Hòa Bình.

8. Ông Nguyễn Đình Tiến, cán bộ phòng Công nghệ Thông tin, Công ty Điện lực Hòa Bình.

9. Ông Trần Thượng Hùng, nhân viên lái xe, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

10. Ông Nguyễn Văn Trường, chuyên viên phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

11. Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Phó trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình.

12. Bà Giang Thị Hiền, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Trường cao đẳng kinh tế, kỹ thuật Hòa Bình.

13. Ông Nguyễn Trường Thành, Kiểm tra thuế số 2, Chi cục Thuế thành phố Hòa Bình.

14. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chi cục Thuế huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình).

15. Ông Nguyễn Văn Ba, Kho bạc Nhà nước huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình).

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.