Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường Mầm Xanh tội hành hạ 24 trẻ em

Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường Mầm Xanh tội hành hạ 24 trẻ em
HHT - Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP.HCM) vừa hoàn tất hồ sơ và đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) có hành vi hành hạ trẻ em.
Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường Mầm Xanh tội hành hạ 24 trẻ em ảnh 1

Nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em.

Hai bị can bị đề nghị truy tố là Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) về tội “Hành hạ người khác”.

Trước đó, hai bảo mẫu LinhĐào đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hành hạ người khác” từ cuối tháng 11/2017. Theo Cơ quan Công an, một trong 24 trẻ em bị bảo mẫu hành hạ có chậm phát triển tâm thần vận động.

Cả 2 bảo mẫu đều đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành 24 trẻ em tại trường Mầm non Mầm Xanh. Bảo mẫu Linh khai nhận có hành vi dùng can nhựa nước rửa chén đánh vào đầu bé Q. khiến bé này bị tình trạng chậm phát triển tâm thần vận động. Kết luận pháp y tâm thần nêu rõ, bé Q. cần được theo dõi và chăm sóc, giáo dục cho phù hợp.

Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu trường Mầm Xanh tội hành hạ 24 trẻ em ảnh 2

Bảo mẫu Mỹ Linh tại cơ quan điều tra.

Ngoài ra, hai bảo mẫu cũng thừa nhận hành vi dùng dao dọa và dùng tay tát liên tục vào mặt, đầu nhiều bé. Bảo mẫu Đào cũng dùng roi nhựa, tay đánh các bé khác trong lúc chăm sóc. 

Về phía gia đình các nạn nhân đã yêu cầu hai bảo mẫu trên và một bảo mẫu liên quan là Phạm Như Quỳnh bồi thường 808.500.000 đồng. Tuy nhiên, cả ba đối tượng trên đều không có khả năng bồi thường, do vậy, cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng đã đề nghị Tòa án nhân dân giải quyết nội dung này.

NGUYỄN TUẤN / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.