Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet

HHT - Chiều 10/8 lúc 14h30, gần 900.000 thí sinh bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Ngoại ngữ. Tầm 15h50, các thí sinh đầu tiên lần lượt bước ra khỏi điểm thi tại trường THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) trong sự vui mừng vì kỳ thi tốt nghiệp gian nan đã chính thức kết thúc.

Đối với các thí sinh chọn Anh văn là môn thi Ngoại ngữ, những thí sinh đã có các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL từ trước sẽ được miễn thi môn tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết thí sinh còn lại vẫn phải bước vào phòng thi cùng sự căng thẳng. Kết thúc buổi thi, nhìn chung các bạn cảm thấy đề tiếng Anh không quá đánh đố và phù hợp với mặt bằng chung.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 1 Những gương mặt thở phào nhẹ nhõm sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ảnh: Hà Phương
Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 2 Hầu hết các thí sinh đều vui vẻ vì được giải tỏa tâm lý căng thẳng khi thi xong môn thi cuối cùng. Ảnh: Hà Phương
Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 3 Các thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang để chống dịch COVID-19. Ảnh: Hà Phương
Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 4 Các nhóm bạn thân hớn hở trao đổi với nhau về bài thi vừa hoàn thành. Ảnh: Hà Phương

Là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi THPT Võ Thị Sáu, bạn Anh Dũng (học sinh THPT Võ Thị Sáu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Đề vừa nãy khá vừa sức với các bạn học sinh, chỉ có phần Đọc - Hiểu (Reading) thì hơi khó một xíu nhưng cũng trong tầm tay thôi. Tuy có gặp khó khăn với phần đó nhưng sau 10 - 15 phút mình cũng hoàn thành khá tốt nên mình cũng tự tin có thể được 8 điểm trở lên.”

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 5 Bạn Anh Dũng "khoe" kết quả tốt bài thi Ngoại Ngữ (môn Anh). Ảnh: Hà Phương

Trong khi đó, Hoàng Dũng (Học sinh THPT Võ Thị Sáu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng có những trải nghiệm tích cực tương tự: “Mình thấy đề thi cũng vừa phải, không khó không dễ nhưng cũng gây rắc rối ở một số phần. Đặc biệt là phần Đọc hiểu vừa thú vị nhưng cũng gây hoang mang khi xoay quanh vấn đề cuộc sống không dùng đến điện, wifi, Internet. Nhưng mình vẫn nghĩ mình có thể được 7 - 8 điểm.” 

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 6 Hoàng Dũng cảm thấy đề thi môn Anh thú vị, nội dung không khó, không dễ. Ảnh: Hà Phương
Như vậy, trải qua hai ngày thi bất chấp thời tiết không thuận lợi, các thí sinh của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1 đã hoàn thành bài thi của mình. Dự kiến ngày 27/8/2020, thí sinh nhận được điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.
Lịch thi và diễn biến tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 sẽ sớm được cập nhật trên HHT Online.
Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp gây thích thú với sĩ tử, bàn về cuộc sống không có Internet ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".