Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 8/7/2022, các sĩ tử 2K4 trên cả nước đã bước buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 với bài thi Tiếng Anh. Kết thúc 60 phút căng thẳng làm bài, nhiều teen trở ra với gương mặt rạng rỡ, thoải mái, thở phào nhẹ nhõm vì đề vừa sức.

Đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm nay có cấu trúc sát với đề minh họa của Bộ GD&ĐT đã công bố vào tháng 3. Phần lớn những câu hỏi thuần ngữ pháp hay thuần từ vựng đều ở mức dễ đến trung bình, các thí sinh không ôn "chủ đạo" môn tiếng Anh vẫn có thể làm được. Hai bài đọc - hiểu cũng khá "dễ thở", không có gây “khó dễ” cho các bạn sĩ tử.

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10” ảnh 1

Sau bài thi môn Tiếng Anh chiều nay, sĩ tử 2K4 chính thức hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ảnh: Lê Duy

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Thùy Linh (thí sinh tự do) cho biết: “So với đề thi năm 2021, mình thấy đề năm nay cũng tương tự về cấu trúc và không có nhiều câu gây hack não. Mình nghĩ chỉ có câu idiom (thành ngữ) là khá khó, yêu cầu các sĩ tử phải học vững và nắm chắc kiến thức”.

Theo bạn Nam Khánh (trường THPT Hùynh Thúc Kháng, Hà Nội) chia sẻ: "Đề thi Tiếng Anh mình thấy vừa tầm, không quá khó. Mình nghĩ các bạn sẽ làm được ít nhất 25 câu nếu học vững kiến thức cơ bản ở trường".

Bạn Khánh Linh (trường THPT Hùynh Thúc Kháng, Hà Nội) dù nhận định bản thân không khá môn Tiếng Anh nhưng Khánh Linh vẫn tự tin sẽ đạt điểm trung bình.

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10” ảnh 2

Thí sinh dự thi bài thi môn Tiếng Anh tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM). Ảnh: Lê Duy

Bạn Hồng Anh (trường THPT Lý Thái Tổ, Bắc Ninh) không giấu được vẻ vui mừng: “Mình thấy đề năm nay tương đối nhẹ nhàng và không đánh đố. Có lẽ phần khó nhất là bài đọc. Tuy nhiên, chỉ cần mọi người tư duy một chút là có thể hoàn thành được.”

Còn theo Nguyễn Phương Uyên (trường THPT Ngô Gia Tự, TP.HCM) nhận xét về đề thi Tiếng Anh năm nay: “Mình đã dành nhiều thời gian ôn luyện, vì thế mình tự tin vào bài làm của mình. Mình thấy đề thi năm nay không quá khó tuy nhiên vẫn có sự phân hóa học sinh tốt. Theo đề năm nay thì mình nghĩ phổ điểm sẽ đa số sẽ dao động vào khoảng 8 điểm.”

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10” ảnh 3

Phần lớn các sĩ tử nhận định đề thi Tốt nghiệp môn Tiếng Anh khá "dễ thở" nhưng cũng có tính phân loại cao. Ảnh: Lê Duy

Bạn Xuân Nhi (trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ: “Theo mình thấy thì đề thi năm nay khá hay và vừa sức với học sinh. Tuy nhiên, có một vài câu hỏi phân hóa khá là rõ rệt cho học sinh từ 9 đến 10 điểm. Có những cụm từ khá mới, ngoài sách giáo khoa, bắt buộc mình phải tìm hiểu, đọc nhiều sách thì mình mới biết”.

Trong khi đó, bạn Phương Anh (trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) chia sẻ: “Mình chưa hài lòng lắm về bài thi vì có nhiều câu mình còn phân vân và chưa hiểu được nghĩa của từ. Mình tự tin sẽ được tầm khoảng 7,5 đến 8 điểm.”

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10” ảnh 4

Tuấn Sang mừng rỡ cùng mẹ sau bài thi môn Tiếng Anh Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ảnh: Lê Duy

Bạn Hồ Nguyễn Đăng Khoa tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận thì nhận xét về đề thi năm nay: “Nhìn chung, mình cảm thấy đề thi năm nay vừa dễ và vừa khó. Mình thấy khá vui vì đã hoàn thành xong một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời”.

Kết thúc bài thi Tiếng Anh chiều 8/7, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đã chính thức khép lại. Theo dự kiến, thời gian Sở GD&ĐT công bố điểm thi sẽ là vào ngày 24/7 và chậm nhất ngày 28/7 sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh “dễ thở”, sĩ tử dự đoán “cơn mưa điểm 10” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).