Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện

Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện
HHT - Sáng 27/5, thi sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) tiếp tục thi môn Toán chuyên. Theo các thí sinh, khi bắt đầu làm bài thi được thông báo đề bị sai dữ liệu và được điều chỉnh ngay. 

Đề thi môn Toán chuyên gồm 5 câu bài với thời gian làm bài trong vòng 150 phút. Sau buổi thi, các thí sinh cho đề sai sót ở phần điều kiện ở câu b, bài 2. Và sau đó, giám thị coi thi đã thông báo sửa đề.

Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện ảnh 1
Đề toán chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) thi sáng nay

Một số thí sinh cũng nhận định đề toán chuyên khá “hóc búa”, nhiều bạn không thể làm được hết tất cả 5 câu dù đã ôn luyện rất kỹ. 

Liên quan đến sai soát trong đề thi sáng nay, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) xác nhận có xảy ra điều này.

Đề toán lớp 10 chuyên vào trường Phổ thông Năng khiếu bị sai dữ kiện ảnh 2
Thí sinh thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu năm nay

Theo ông Thước, ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. Sau khi phát đề có thí sinh đã thắc mắc chỗ điều kiện này với giám thị. Giám thị đã báo cáo với hội đồng thi xem xét, phát hiện có sai sót và thông báo điều chỉnh ngay. Ông Thước khẳng định, sự cố này cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm