Để tồn tại trong tương lai, con người cần tới 3 hành tinh nữa!

Để tồn tại trong tương lai, con người cần tới 3 hành tinh nữa!
HHT - "Toàn bộ hệ sinh thái Trái Đất đang sụp đổ", Dennis Bushnell - một nhà khoa học đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Langley (NASA) cho biết.

Ô nhiễm môi trường, thay đổi khí hậu, bùng nổ dân số,… đã và đang diễn ra, gây áp lực lên hành tinh chúng ta. Tình hình trở nên tồi tệ đến mức nhiều nhà khoa học nổi tiếng của NASA đã bắt tay vào nghiên cứu việc cải tạo sao Hỏa để nhân loại có thể tồn tại được trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta cần đến tận 3 hành tinh nữa.

Dennis Bushnell - nhà khoa học đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Langley (NASA) tuyên bố: “Toàn bộ hệ sinh thái đang sụp đổ. Về cơ bản đang có quá nhiều người. Chúng ta đã rất thành công với vị trí của mình trên Trái Đất trong muôn loài, người ta cho rằng con người đang thiếu 40 - 50% tài nguyên để sinh sống. Trong tương lai khi hàng tỉ người được sinh ra, chúng ta cần đến 3 hành tinh nữa.”

Để tồn tại trong tương lai, con người cần tới 3 hành tinh nữa! ảnh 1

Trong một báo cáo thường niên xem xét những thách thức toàn cầu và cách giải quyết chúng, Bushnell cho biết: “Sẽ mất khoảng 120 năm nếu NASA cải tạo được sao Hỏa, nhưng đó mới chỉ là 1 trên 3 hành tinh. Chúng ta sẽ sớm cần nhiều hơn nữa.”

Để tồn tại trong tương lai, con người cần tới 3 hành tinh nữa! ảnh 2

Đây không phải lần đầu tiên người ta đề cập đến sự cần thiết của việc "xâm lăng" hành tinh khác. Vào năm 2012, Quỹ động vật hoang dã thế giới (WFF) cũng đã đề xuất ý tưởng về này, họ nói rằng con người đang sử dụng hơn 50% tài nguyên thiên nhiên so với những gì Trái Đất có thể cung cấp, và đến năm 2050, phải cần đến ba hành tinh để duy trì tỉ lệ đó. 

Để tồn tại trong tương lai, con người cần tới 3 hành tinh nữa! ảnh 3

Bushnell không nói suy nghĩ của mình về thời điểm cần di chuyển đến hành tinh khác hay kể tên của ba hành tinh nói trên. “Mục đích của vấn đề ở đây không phải là cảnh báo hay tạo ra hoài nghi, nó xác định những thách thức mà Trái Đất phải đối mặt và tìm cách vượt qua.” Jerome Glen - Giám đốc điều hành Dự án Thiên niên kỷ nói - “Chúng ta không có quyền bi quan, chúng ta phải tìm ra cách thông minh để tồn tại”. Các nhà khoa học đã và đang tìm cách cải tạo Sao Hỏa để thực hiện mục tiêu “dời nhà” lên hành tinh này.

Theo Motherboard
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?