Để xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS, teen 2K5 cần thi trước ngày nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT, ngày 27/6 là ngày hoàn thành thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Như vậy, teen 2K5 cần chú ý thời gian thi IELTS để hạn chế những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Những năm gần đây, bên cạnh phương thức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, hình thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh cũng được nhiều trường đại học lựa chọn để tuyển sinh, như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), ĐH Thương mại, ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Luật TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM...

Mới đây, trong văn bản ban hành hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023, thí sinh cũng có thể ứng tuyển theo 3 phương thức, trong đó có thể xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT. Chính vì vậy, IELTS được xem là chứng chỉ được đông đảo teen lựa chọn.

Để xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS, teen 2K5 cần thi trước ngày nào? ảnh 1

Kỳ thi IELTS được đông đảo teen lựa chọn để kết hợp xét tuyển vào các trường ĐH. Ảnh: BC.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, ngày 27/6/2023 là ngày cuối cùng để hoàn thành thủ tục làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, do đó, thời gian lý tưởng để teen thi chứng chỉ IELTS là vào tháng 2, 3 hoặc chậm nhất là tháng 4 để tránh các trường hợp bất đắc dĩ như điểm thi không mong muốn, lịch thi không kịp với thời gian Bộ GD&ĐT quy định...

Hiện nay, cả nước có tỉnh thành tổ chức thi IELTS, bao gồm: Hải Phòng, Hà Nội,Vinh (Nghệ An), Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là hai nơi có đa dạng địa điểm thi. Kỳ thi trên máy tổ chức hàng ngày và thi trên giấy lên đến 4 ngày mỗi tháng sẽ giúp teen linh hoạt hơn trong việc đăng ký lịch thi.

Để hỗ trợ thí sinh khi thi IELTS, Hội đồng Anh (British Council - 1 trong 2 đơn vị được cấp phép tổ chức thi IELTS tại Việt Nam) vừa công bố thêm địa điểm thi IELTS mới tại khu vực trung tâm TP.HCM, nâng tổng số điểm thi được Bộ GD&ĐT phê duyệt lên 15 điểm trên phạm vi 8 tỉnh thành trên toàn quốc. Điểm thi này tại quận 1 và cũng là điểm thi có quy mô lớn nhất với không gian rộng rãi và các trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho các thí sinh trải nghiệm thi tối ưu nhất cả trên giấy và máy tính.

Để xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS, teen 2K5 cần thi trước ngày nào? ảnh 2

Cả nước có tổng 15 địa điểm hỗ trợ thi IELTS cho các teen tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Để xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS, teen 2K5 cần thi trước ngày nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm