“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu

HHT - “Nếu phải giới thiệu mà không nói toẹt nội dung sách ra, thì tôi sẽ nói đây là một câu chuyện tình yêu…” tác giả Jin Fukazawa tóm gọn như thế về tác phẩm của mình. Và “Dear” thực là một câu chuyện tình yêu da diết mà dịu ngọt.

Dear là tác phẩm được tác giả Jin Fukazawa chấp bút dựa trên ca khúc cùng tên do 19’s Sound Factory sáng tác. Đây là một tác phẩm nhẹ nhàng, trong sáng, mang đến cho người đọc muôn vàn cảm xúc của tình yêu. Dịu ngọt, da diết, chát đắng… tất cả hòa quyện vào sắc trời xanh thẳm, lẫn trong tiếng sóng biển rì rào.

Câu chuyện của Dear mở đầu chậm rãi, nhẹ nhàng, với góc nhìn của chàng trai Asai Sei làm việc bán thời gian ở một cửa tiệm bán sách cũ có tên là “Kẻ trộm đồng hồ”. Cậu lãnh đạm, đôi lúc rất vô tình với những cô gái bước vào trái tim mình. Có lẽ đối với cậu tình yêu chẳng có gì đặc biệt để người ta phải khổ sở đến thế. Cho đến khi cậu thực sự biết yêu là gì…

“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 1 "Dear" là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng đa cảm xúc. (Ảnh: MM)

Cô gái không chủ động bước vào, mà là Asai Sei chủ động đặt cô vào tim mình, tên là Toono Shiori. Cô cũng làm việc bán thời gian ở “Kẻ trộm đồng hồ”. Shiori lặng lẽ, dịu dàng tựa một cơn mưa rào. Cô cứ tự nhiên chảy tràn vào tim Asai Sei, thấm ướt những cảm xúc của cậu. Nhưng đồng thời cô cũng xa cách cậu. Thế giới quanh Shiori như được bao phủ bởi một lớp màn trong suốt, không để cô quá xa lạ với mọi người nhưng nó cách biệt cô với thế giới xung quanh. Mỗi khi Asai Sei cố gắng lại gần, Shiori càng lùi xa, như thể một trò đuổi bắt sẽ không bao giờ có kết thúc.

Những lúc như thế, Asai mới hiểu được cảm xúc của tình đơn phương, điều mà trước đây cậu chưa bao giờ thấu hiểu.

“Thì ra đây là cảm giác khi yêu đơn phương à, rảo bước trên đường, tôi chợt thấy mình như vừa phát hiện ra thứ gì mới lạ.

Chỉ là, đơn phương thôi.

Không thể thành hiện thực, không thể với tới, bị người mình yêu tránh né, lờ đi, dẫu đau đớn nhưng không thể dừng lại.”

“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 2 "Chỉ là, đơn phương thôi. Không thể thành hiện thực, không thể với tới..." (Ảnh: MM)

Câu chuyện của Dear mở đầu nhẹ nhàng, rồi thật chậm rãi đẩy đến cao trào, tựa như nốt cao nhất của bản tình ca, là khi quá khứ của Toono Shiori được hé mở. Thời gian chảy ngược, đưa người đọc cùng Shiori trở về những ngày cấp ba, nơi có ô cửa sổ nhìn lên bầu trời xanh thẳm, góc cầu thang tĩnh lặng với hộp cơm trưa vừa mở, và bóng dáng một chàng trai rạng rỡ như nắng sớm, như mùa hè, như những gì đẹp nhất có thể đến trong cuộc đời một thiếu nữ. Chàng trai ấy có tên Harumi Yousuke.

Câu chuyện của Shiori đã giải đáp cho tình cảm của Asai Sei vì sao vẫn cứ là đơn phương. Bởi lẽ Shiori đã để lại một mảnh hồn mình ở dòng thời gian không bao giờ chảy nữa. Cô đã từng đơn phương, đã từng được hồi đáp, đã từng được hạnh phúc, và cũng đã từng khổ đau bởi một chàng trai khác. Tình yêu của cô như những con sóng, lúc vỗ về xoa dịu, lúc dữ dội nhấn chìm. Tất cả được Shiori gìn giữ và khóa lại, bằng chiếc nhẫn đeo ở ngón áp út không bao giờ tháo ra.

“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 3 "Dear" được kể qua hai góc nhìn của hai nhân vật và hai mốc thời gian khá thú vị. (Ảnh: MM)

Quá khứ ngọt ngào và rực rỡ đôi lúc khiến người ta ảm đạm khi nghĩ đến tương lai. Có lẽ người ta sợ hãi rằng tương lai sẽ không thể nào đẹp được như thế nữa. Và vì sợ rằng sẽ quên đi những gì đã có, họ cứ để mình sống mãi trong quá khứ mà quên mất rằng hiện tại đang ở đây, tương lai còn đang đợi. Asai Sei sẽ là một mùa hè rực rỡ khác của Shiori, hay là một cơn mưa mùa thu mới? Liệu tình yêu của cậu có giúp Shiori mở cửa lần nữa trái tim đã đóng lại? Hay cậu rốt cuộc sẽ đầu hàng, và thoái lui trước tình yêu dẫu thuộc về quá khứ vẫn nồng nàn chưa phai?

“Yêu đương ấy, đôi lúc trở nên hết thuốc chữa thế thôi, con người mà…”

Dear là một câu chuyện thể hiện những sắc màu đa dạng của tình yêu. Không chỉ là câu chuyện tình yêu của Asai Sei - Toono Shiori - Harumi Yousuke, mà còn là của những nhân vật khác trong cuốn sách. Là cô chủ của “Kẻ trộm đồng hồ” - Satoko sôi nổi như cơn bão, cùng anh chồng Tetsu vững chãi như đá tảng. Câu chuyện tình nửa trẻ con, nửa trưởng thành của họ điểm xuyết vào Dear những tiếng cười vui vẻ mà cũng thật ngọt ngào, ấm áp.

“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 4 "Yêu đương ấy, đôi lúc trở nên hết thuốc chữa..." (Ảnh: Sakura Light Novel)

Tình yêu của bạn mang cảm xúc gì, là đơn phương hay đã được hồi đáp, đang có hay đã đánh mất đi? Trái tim bạn đang ở đâu, ở ngay hiện tại hay đã neo đậu lại quá khứ xa xôi?

Dẫu có là gì bạn cũng hãy đừng quên, tình yêu là can đảm, hãy cho nó được một lần cất lời. Tình yêu là tự do, đừng giữ chân người không thể ở lại, đừng quên hé cửa đón người ghé đến. Tình yêu là hy vọng, dẫu quá khứ có đẹp đến đâu thì cũng là đã hết, tương lai mới là hành trình phải đi. Đừng nhìn mãi ô cửa sổ, bầu trời ngay ngoài kia mà, hãy ngẩng đầu lên.

“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 5 Tình yêu của bạn đang ở đâu, quá khứ hay hiện tại? (Ảnh: Sakura Light Novel)
“Dear” là bản tình ca da diết mà dịu ngọt dành cho những trái tim biết yêu ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.