Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào
HHT - K-Pop có nhiều idol giàu có như đại gia, cũng không thiếu người vẫn làm việc không lương và phải xin tiền bố mẹ hàng ngày.

Nhóm nữ DIA vừa mới có buổi trải lòng với trang tin Ilgan Sports nhân dịp phát hành album mới Summer Ade. DIA chẳng ngại tiết lộ rằng dù đã hoạt động được bốn năm, nhóm vẫn chưa hề được trả thù lao.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 1

Thế nên các cô gái phải sống nhờ vào tiền của bố mẹ cho, vẫn phải được gia đình chu cấp cho các chi tiêu cơ bản hàng ngày. Tuy vậy, DIA vẫn thất rất vui và lạc quan vì “Chúng em đang tập trung vào sự nghiệp của mình nhiều hơn là chuyện tiền bạc. Chúng em vẫn nỗ lực làm việc vì muốn được khán giả cổ vũ khi biểu diễn trên sân khấu. Tuy chưa làm ra tiền, nhưng nhóm luôn hạnh phúc vì được hát và nhảy như thế này”.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 2

Dĩ nhiên, DIA cũng nhiều lần vẽ ra viễn cảnh họ sẽ làm gì với khoản tiền đầu tiên kiếm được. Và các cô gái đều sẽ mua quà tặng gia đình mình, vì muốn làm gì đó để bố mẹ được vui và tự hào về mình. Muốn ngày ấy tới thật nhanh, DIA chỉ còn cách nỗ lực làm việc hơn nữa, để sớm trả hết chi phí đào tạo quảng bá cho công ty chủ quản, từ đó mới được nhận lương.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 3

Thật ra trường hợp như DIA ở trong K-Pop không hiếm. Bởi các công ty giải trí sẽ ứng trước chi phí đào tạo nhóm nhạc, chi phí làm MV, album đầu tay rồi quảng bá nhóm. Khi nghệ sĩ kiếm được tiền, thì họ sẽ phải hoàn trả những khoản nợ này đầu tiên. Chỉ khi nào trả hết nợ thì idol mới được trả thù lao cho công việc của mình.

Theo allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.
Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi đã đẹp còn đánh võ hay, Lưu Vũ Ninh bị nam phụ "át vía"?

Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi đã đẹp còn đánh võ hay, Lưu Vũ Ninh bị nam phụ "át vía"?

HHT - Sau "Ninh An Như Mộng", "Nhất Niệm Quan Sơn" đang là phim cổ trang hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại. Sự trở lại của Lưu Thi Thi sau 3 năm không làm công chúng thất vọng. Nhưng nam chính Lưu Vũ Ninh vẫn chưa thể loại bỏ hết những nghi ngại của khán giả từ những ngày phim mới công bố dàn diễn viên.