Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào
HHT - K-Pop có nhiều idol giàu có như đại gia, cũng không thiếu người vẫn làm việc không lương và phải xin tiền bố mẹ hàng ngày.

Nhóm nữ DIA vừa mới có buổi trải lòng với trang tin Ilgan Sports nhân dịp phát hành album mới Summer Ade. DIA chẳng ngại tiết lộ rằng dù đã hoạt động được bốn năm, nhóm vẫn chưa hề được trả thù lao.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 1

Thế nên các cô gái phải sống nhờ vào tiền của bố mẹ cho, vẫn phải được gia đình chu cấp cho các chi tiêu cơ bản hàng ngày. Tuy vậy, DIA vẫn thất rất vui và lạc quan vì “Chúng em đang tập trung vào sự nghiệp của mình nhiều hơn là chuyện tiền bạc. Chúng em vẫn nỗ lực làm việc vì muốn được khán giả cổ vũ khi biểu diễn trên sân khấu. Tuy chưa làm ra tiền, nhưng nhóm luôn hạnh phúc vì được hát và nhảy như thế này”.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 2

Dĩ nhiên, DIA cũng nhiều lần vẽ ra viễn cảnh họ sẽ làm gì với khoản tiền đầu tiên kiếm được. Và các cô gái đều sẽ mua quà tặng gia đình mình, vì muốn làm gì đó để bố mẹ được vui và tự hào về mình. Muốn ngày ấy tới thật nhanh, DIA chỉ còn cách nỗ lực làm việc hơn nữa, để sớm trả hết chi phí đào tạo quảng bá cho công ty chủ quản, từ đó mới được nhận lương.

Debut đã bốn năm, nhóm nhạc này vẫn chưa được nhận một đồng thù lao nào ảnh 3

Thật ra trường hợp như DIA ở trong K-Pop không hiếm. Bởi các công ty giải trí sẽ ứng trước chi phí đào tạo nhóm nhạc, chi phí làm MV, album đầu tay rồi quảng bá nhóm. Khi nghệ sĩ kiếm được tiền, thì họ sẽ phải hoàn trả những khoản nợ này đầu tiên. Chỉ khi nào trả hết nợ thì idol mới được trả thù lao cho công việc của mình.

Theo allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

HHT - Trước thềm "Avatar 2" chuẩn bị ra rạp, các thông tin về thương hiệu điện ảnh huyền thoại này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Gần đây, tin đồn vai chính của phần đầu tiên từng được “chọn mặt gửi vàng” cho tài tử Matt Damon lại một lần nữa khiến người hâm mộ bất ngờ. 
MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

MAMA 2022: j-hope BTS diện trang phục táo bạo, Won Young IVE như tiểu thư nhà tài phiệt

HHT - Không ngoài dự đoán, thảm đỏ ngày 2 của MAMA 2022 còn "nóng" hơn ngày 1 với sự xuất hiện của những ngôi sao hàng đầu. Chưa kịp "hoàn hồn" sau vẻ điển trai của Park Bo Gum, khán giả lại bị "hạ gục" bởi tạo hình táo bạo của j-hope. Jang Won Young, Yujin (IVE), Minji, Haerin (NewJeans)... là những idol đang lần lượt leo hạng trên bảng xếp hạng từ khóa thịnh hành trên các mạng xã hội.