Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn
HHT - Sau 50 năm chờ đợi, cuối cùng người dân tại nơi đây lại nhận cái kết đắng ngắt vì không những mất xe mà còn mất luôn châu báu.

Từ thời xa xưa, những người giàu có, quyền cao chức trọng trong xã hội đã bắt đầu nảy ra ý tưởng về việc chôn cất vàng bạc, châu báu,… theo bên mình lúc lâm chung. Có nhiều người vì muốn mang theo chúng sang bên kia thế giới, nhưng cũng có người lại muốn cất giữ chúng cho con cháu đời sau.

Những tưởng, sau một khoảng thời gian dài, những món đồ giá trị sẽ trở thành cổ vật vô giá mà nhiều người ao ước. Tuy nhiên, lịch sử thế giới đã từng ghi nhận rằng, có không ít trường hợp của cải quý báu khi được khai quật lại trở thành đồ đồng, sắt vụn như câu chuyện bi hài dưới đây.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 1

Vào năm 1957, người dân thành phố Tulsa, bang Oklahoma tại Hoa Kỳ đã quyết định chôn một chiếc Plymouth Belvedere, một trong những dòng xe sang lúc bấy giờ xuống lòng đất. Họ còn gọi yêu nó là "Quý Cô Belvedere" như một hình thức để thể hiện lòng mong mỏi giá trị của nó vào những năm sau đó.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 2

Để thêm hoành tráng, họ còn gửi gắm hàng loạt trang sức giá trị kèm theo xe để khi khai quật, chúng sẽ trở thành một kho báu khổng lồ. Sau khi được bọc lại cẩn thận và chôn trong một hầm bê tông sâu dưới lòng đất, toàn thể họ đã ước định sau 50 năm mới khai quật chiếc xế sang này.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 3

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 4

50 năm sau, chính xác là vào sáng ngày 13/6/2007, ước vọng của hàng ngàn người dân nơi này bỗng chốc đã tan thành mây khói sau 50 năm chờ đợi.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 5

Theo đó, mặc dù được bao bọc bởi plastic và những chất liệu bảo quản khác nhưng với độ sâu 6 tấc đất đã khiến không khí mang hơi nước tràn vào và làm tan biến hy vọng về sự vẹn nguyên như xưa của chiếc xe.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 6

Những đường nét thể hiện cho sự sang chảnh ngày nào giờ đây đã bị thay thế bởi gỉ sét và hư hỏng khi nó được mang lên mặt đất.

 Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 7

Chưa hết, đống trang sức vàng bạc, đá quý được chôn theo chiếc xe năm nào, với mong muốn thu hồi được cổ vật giờ đây cũng bị nước ăn mòn theo năm tháng và mất hết giá trị ban đầu.

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 8

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 9

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 10

Đem siêu xe đi chôn để 50 năm sau thành "kho báu", nhưng khi đào lên thì ai cũng hết hồn ảnh 11

Cuối cùng, hẳn là do quá thất vọng, người dân trong thành phố không ai muốn mang nó về nhà. Chính vì vậy mà hiện nay nó đã yên vị tại Bảo tàng trưng bày xe ở Roscoe, Illinois.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.