Đen đủi như Lorde: Chuẩn bị album mới trong 4 năm, "đốt" vội trong 1 giờ vì bị rò rỉ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ca khúc “Solar Power” của Lorde buộc phải ra mắt sớm hơn thời hạn vì sự cố bị rò rỉ ngay trước ngày phát hành chính thức.

Lorde vừa quay trở lại sau 4 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc với ca khúc mới mang tên Solar Power.

Solar Power là ca khúc chủ đề trong album thứ ba cùng tên của nữ ca sĩ.

Lorde miêu tả chính mình trong ca khúc mới là một cô gái đi chân trần, quyến rũ, tự do và chói chang như ánh nắng mùa hè. Album lần này sẽ chủ yếu tôn vinh lên vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên - một món quà trời ban giúp chữa lành tâm hồn của Lorde những lúc cô thấy đau buồn, tuyệt vọng nhất.

Đen đủi như Lorde: Chuẩn bị album mới trong 4 năm, "đốt" vội trong 1 giờ vì bị rò rỉ ảnh 1

Album mới của Lorde sẽ là những ca khúc viết để tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên

Thế nhưng, mọi việc dường như không suôn sẻ với Lorde. Mới đây, khi nữ ca đăng ảnh bìa chính thức của album Solar Power, các fan hâm mộ nhanh chóng chia sẻ lên trang cá nhân thì bị nhiều người report với lý do “hình ảnh nhạy cảm”.

Tiếp theo là sự việc Apple Music và Tidal đã đăng nhạc lên sớm hơn giờ phát hành chính thức khiến ca khúc bị lộ ra ở nhiều nơi mặc dù hai nền tảng trên đã nhanh chóng gỡ ngay xuống sau đó. Đến nay, đại diện của Tidal và Apple Music vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về sự cố đáng tiếc này.

Tránh để người hâm mộ lo lắng thêm, Lorde quyết định tung ra luôn ca khúc Solar Power thay vì đợi đến cuối tháng 6 như dự tính ban đầu.

Đen đủi như Lorde: Chuẩn bị album mới trong 4 năm, "đốt" vội trong 1 giờ vì bị rò rỉ ảnh 2

Ca khúc chủ đề cho album của Lorde phải tung sớm hơn dự tính ban đầu. Ca khúc phát hành tại trị trường Việt Nam trên Zing MP3.

Solar Power được viết cùng người cộng tác quen thuộc kiêm nhà sản xuất âm nhạc Jack Antonoff, trước đó đã từng tham gia "nhào nặn" album Melodrama. Ngoài ra, Malay - nhà sản xuất Stand Still của Zayn cũng góp mặt trong dự án lần này của Lorde. Malay chia sẻ rằng Lorde đã từng hứa với khán giả ở quê hương cô - đất nước New Zealand rằng sẽ ra mắt sản phẩm mới sau khi những người hâm mộ ở đất nước này hoàn thành nghĩa vụ bầu cử của công dân.

Đen đủi như Lorde: Chuẩn bị album mới trong 4 năm, "đốt" vội trong 1 giờ vì bị rò rỉ ảnh 3

Có thể thấy lần trở lại của Lorde rất được mong đợi tuy nhiên cô cũng gặp không ít trắc trở, người hâm mộ hi vọng Lorde nhanh chóng vượt qua khó khăn và rút kinh nghiệm từ vụ việc lần này để tiếp tục hoàn thiện quá trình phát hành album mới, nhận được “trái ngọt” xứng đáng với tâm huyết nữ ca sĩ đã bỏ ra.

Đen đủi như Lorde: Chuẩn bị album mới trong 4 năm, "đốt" vội trong 1 giờ vì bị rò rỉ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.