Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum

Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum
HHT - Trong tập 3, Song Hye Kyo và Park Bo Gum đã cùng nhau ăn món bánh đặc sản của vùng Gangwon-do một cách rất thích thú!

Nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018, tỉnh Gangwon-do là khu vực rất thích hợp trồng khoai tây. Thổ nhưỡng ở đây cho ra những củ khoai tây ngon nhất cả nước, vì thế mà khoai tây được sáng tạo thành rất nhiều món ăn. 

Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum ảnh 1

Bánh gạo kiểu khoai tây, thực chất ban đầu là một loại bánh gạo - ttoek, có tên là Songpyeon được dùng trong các lễ Chuseok - tết Trung thu Hàn Quốc với hương vị ngọt ngào và giản dị, mang ý nghĩa cảm tạ vụ mùa bội thu và xua đuổi xui xẻ trong gia đình.

Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum ảnh 2

Ở mỗi nơi bánh Songpyeon lại được biến tấu theo đặc trưng của địa phương, tạo nên sự đa dạng cho món bánh này. Những người sống ở Seoul và tỉnh Gyeonggi-do thường làm osaek songpyeon với 5 màu. Ở Chungcheong-do người ta làm hobak songpyeon với quả bí ngô. Ở Jeolla-do, người ta làm mosi songpyeon với vải gai. Ở Hamgyeong-do người ta làm eongam songpyeon với khoai tây đông lạnh. Còn ở Gangwon-do, là nơi có khoai tây ngon nhất cả nước người ta làm gamja songpyeon với nguyên liệu chính khoai tây. 

Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum ảnh 3

Giống như bánh gạo, nhưng vỏ bên ngoài được thay bằng khoai tây. Khoai tây được nghiền mịn, sau đó thêm muối, dầu ăn nước sôi để nhào thành bột nhão. Phần khoai tây này sẽ được nặn thành hình tròn với nhân bên trong làm từ các loại đậu và hạt dẻ đã rim trong nước đường. Sau đó hấp bánh trong 15 phút, rửa lại bánh hấp với nước lạnh, rồi phết một lớp dầu mè lên là có thể ăn liền.

Đến Gangwon-do nhất định phải thử bánh khoai tây giống Song Hye Kyo và Park Bo Gum ảnh 4

Ai tới với Gangwon-do dù là khách du lịch nước ngoài hay người Hàn Quốc cũng đều muốn thử món bánh này. Vì khoai tây ở đây rất tươi lại thanh đạm, kết hợp với bánh gạo mang đến vị ngọt tự nhiên, không bị ngấy hay gây bí cổ. Bánh mềm, dễ ăn, khi nhai vị của khoai tây thơm bùi, bánh như tan trong miệng vậy. Vừa ngon lại xinh xắn, khi tới Gangwon-do, đừng quên mua một hộp bánh khoai tây nhé, chắc chắn giúp bạn sẽ ấm bụng để tiếp tục hành trình du lịch của mình.

MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm