Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội teen 2K3 mang hết sách vở, tài liệu đề cương lên bàn cân. Người thì mang sách ra cân, người thì khoe số tiền thu về sau khi "thanh lý" chồng sách vở cao ngất.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã kết thúc, khép lại chặng đường 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của các hội teen 2K3. Mà để nếm được trái ngọt, có chặng đường nào không phải bước qua gian khổ.

Đó là những giờ miệt mài ngồi bên bàn học tới khuya để ôn đề cho thật kỹ, là những ngày hùng hục chạy xe không quản nắng mưa hay gió rét để tới các lớp học thêm. Khi kỳ thi kết thúc, teen mới nhìn lại những "bí kíp" đang đặt la liệt trong phòng, thở phào vì "cuối cùng mình cũng vượt qua cửa ải lớn nhất 17 năm cuộc đời".

Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương ảnh 1

Một bạn teen xếp lại chồng sách vở sau một mùa thi căng thẳng.

Các sĩ tử bỗng tự hỏi tại sao bản thân có thể thu nạp được lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Sách vở, đề luyện thi có thể nói là "cao hơn cả núi, dài hơn cả sông" và cân nặng ước tính lên tới hàng chục cân.

Một bạn nam sinh đã đăng tải hình ảnh chồng sách của mình được đặt trên một chiếc cân kèm theo dòng chia sẻ: "Lớp 12 của mọi người thế nào rồi!?". Theo như số cân ghi trên bức ảnh, chồng sách này của bạn nam sinh nặng tới hơn 40kg.

Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương ảnh 2

Hình ảnh chồng sách vở ôn thi nặng tới 40kg của một bạn teen 2K3.

Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương ảnh 3

Đo "chiều cao, cân nặng" lượng kiến thức đã thu nạp trong suốt thời gian đi học.

Cứ mỗi đợt Hè về, tổng kết sách vở để bước vào năm học mới, các bạn teen lại "dọn nhà cho đỡ chật", mỗi người lựa chọn "thanh lý" sách vở theo những cách khác nhau. Người thì để lại cho đàn em khóa dưới, người thì soạn ra những loại sách hay tài liệu còn sử dụng được để đem đi làm từ thiện. Và cách "dọn dẹp" phổ biến nhất mà hội học trò lựa chọn chính là... bán đồng nát.

Các bạn teen thường đùa nhau rằng, khoảnh khắc bán sách vở cũ vừa có chút luyến tiếc vì tạm biệt những thứ đã gắn bó với mình suốt cả năm học, vừa vui vì có thêm chút xíu tiền tiêu vặt.

Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương ảnh 4

Một bạn học sinh khoe số tiền thu về sau khi "thanh lý" đống sách vở, tài liệu cũ.

Rất nhiều bạn teen 2K3 đã vào bình luận bày tỏ sự "đồng cảm" với chủ nhân của bài đăng. Thậm chí có bạn còn đùa rằng, đợi khi nào biết điểm thi mới thanh lý cũng không muộn, biết đâu vẫn còn dùng đến thì sao...

- Bán mùa này là dễ mất giá lắm, lượng "cung" thì nhiều còn "cầu" thì vẫn thế. 1 - 2 tháng nữa bán cũng chưa muộn.

- Sách vở của mình hôm trước dọn ra hơn 10kg đã thấy "khủng" lắm rồi, hoá ra mới chỉ bằng 1/4 của chủ thớt.

- Lúc bán đi cứ thấy buồn buồn tiếc tiếc ý, dù giữ lại cũng không làm gì mà lại còn thêm chật nhà.

Đến hẹn lại lên: Hậu mùa thi, teen 2K3 đua nhau "thanh lý" các loại sách vở, đề cương ảnh 8
Theo Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?