Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101”

Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101”
HHT - Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang tới một mùa truyền hình thực tế đầy “cẩu huyết” với Produce X 101.

Những thay đổi gây tranh cãi

Ở các mùa trước, các thí sinh tham gia chương trình được chia thành 5 lớp: A, B, C, D, F, trong đó lớp A là xuất sắc nhất và lớp F là yếu kém nhất. Nhưng Produce X 101 sẽ bổ sung lớp X - lớp còn "bét bảng" hơn cả lớp F, gồm những thực tập sinh không đủ tiêu chuẩn để xếp hạng. Nhiều người tin rằng Mnet lại muốn sử dụng chiêu cũ, đẩy những thực tập sinh gây chú ý xuống lớp kém nhất, sau đó bất ngờ cho họ vào đội hình chiến thắng để "câu view". Trước đây, Sohye đã bị ném đá rất nhiều khi thực lực bị xếp hạng F mà vẫn được debut cùng I.O.I. 

Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101” ảnh 1

Kế tiếp, nhóm chiến thắng từ chương trình sẽ kí hợp đồng kéo dài 5 năm. Trong khoảng hai năm rưỡi đầu tiên, nhóm sẽ tập trung hoạt động nhóm còn thời gian còn lại sẽ được phép hoạt động solo. Dường như cứ mỗi mùa Produce trôi qua, hợp đồng của các nhóm nhạc dự án lại kéo dài thêm. Trước đó, I.O.I chỉ gắn bó với nhau trong 1 năm, Wanna One hoạt động chung trong 1 năm 6 tháng và IZ*ONE lên đến 2 năm 6 tháng.

Không ít fan tỏ ra băn khoăn, vì gửi "gà" đi hoạt động bên ngoài suốt 5 năm sẽ khiến các dự án của các công ty đổ bể. Mnet cũng quyết tâm khiến cuộc chiến bình chọn thêm phần quyết liệt. Nhóm nhạc chiến thắng sẽ bao gồm 11 thành viên, trong đó thành viên thứ 11 sẽ là người có số vote cao nhất kể từ tập đầu tiên cho đến tập cuối cùng. Điều này khiến các fan không được lơ là bình chọn trong một tập nào.

Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101” ảnh 2

Nhưng phải công nhận, qua 4 mùa, Produce vẫn giữ được sức hút. Bài hát chủ đề X1-MA của Produce X 101 đạt hơn 8 triệu view trong vòng 1 tháng. Tập 1 ra mắt ngày 3/5 cán mốc rating 1,45%, cao hơn so với phần Produce 48 trước. Rating tập 2 thậm chí còn cao hơn - 2,9% dù dài tận 3 tiếng và được chiếu vào lúc nửa đêm.

Những “quy luật” của Produce

Không biết do vô tình hay cố ý, rất nhiều sự trùng hợp xảy ra trong các mùa Produce.

Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101” ảnh 3

Lời nguyền center: Tất cả thực tập sinh từng ngồi trên ghế center trong tập 1 đều không được debut. Những người dũng cảm ngồi lên đỉnh kim tự tháp các mùa trước gồm Heo Chan Mi, Jang Moon BokPark Seo Young đều không lọt vào đội hình chính thức. Năm nay, Yoon Seo Bin - thực tập sinh duy nhất của JYP vừa ngồi vào vị trí này đã bị loại khỏi show vì nhân cách không đẹp. Không chỉ vậy, JYP còn chấm dứt hợp đồng luôn với Yoon Seo Bin.

Đến hẹn lại lên, Mnet lại mang đến một trời drama ở show sống còn “Produce X 101” ảnh 4

Phép màu của center Pick Me: Thực tập sinh được chọn làm center trong bài hát chủ đề chắc chắn được debut. Choi Yoojung (debut hạng 3), Lee Daehwi (debut hạng 3) và Miyawaki Sakura (debut hạng 2) là minh chứng cho điều này. Song Dong Pyo - center Pick Me năm nay cũng đang nằm trong Top những người được bình chọn nhiều nhất.

Sức mạnh của Avengers: Trong vòng thi đấu nhóm đầu tiên, một đội gồm toàn thí sinh tài năng sẽ được gọi là Đội Avengers. Quá nửa số thành viên thuộc team này sẽ được debut. Liệu điều này có còn đúng vào năm nay?

Theo hht 1309
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.