Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 7/5, Đen phát hành teaser MV "Đi Trong Mùa Hè" kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến. Sản phẩm đánh dấu màn trở lại của nam rapper sau hơn 4 tháng kể từ ca khúc "Mang Tiền Về Cho Mẹ".

Teaser MV Đi Trong Mùa Hè không hé lộ phần rap hay một thước phim nào. Thay vào đó, Đen chỉ giới thiệu đến khán giả khách mời đặc biệt sẽ kết hợp cùng mình trong sản phẩm mới: Nhạc sĩ Trần Tiến. Đoạn teaser đã chia sẻ những khoảnh khắc làm việc chung vui vẻ giữa Đen và nhạc sĩ Trần Tiến.

Trong đoạn teaser, Đen và nhạc sĩ Trần Tiến say mê thu âm và thảo luận về ca khúc mới trong phòng thu. Trên tay nhạc sĩ Trần Tiến là những mảnh giấy viết tay lời ca khúc, ông hào hứng nhịp tay theo điệu nhạc.

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 1

Đoạn teaser tiết lộ giai điệu của ca khúc thông qua tiếng huýt sáo và tiếng ngân nga ngắt quãng của Đen cùng nhạc sĩ Trần Tiến.

Nhân dịp phát hành ca khúc mới, Đen cũng chia sẻ về quá trình hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Nam rapper cho biết, chú Trần Tiến là một huyền thoại âm nhạc và Đen muốn kết hợp với chú từ lâu, nhưng tới ca khúc này, giữa hai chú cháu có điều tương đồng nên mới quyết định ngỏ lời mời.

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 2

“Mời được chú Trần Tiến là một câu chuyện khá dài. Đầu tiên, tôi gọi điện và tự giới thiệu cháu là Đen, một người hát nhạc rap, chứ chưa đề cập đến bài nhạc. Rồi tôi mới xin cháu muốn qua thăm cô chú để bàn một xíu về âm nhạc, chú cho cháu một lúc nào đó được đến gặp chú.” - Đen nói.

Khi đó nhạc sĩ Trần Tiến đang ở Sài Gòn và đồng ý, Đen đã chạy tới nhà nhạc sĩ để chia sẻ về bài nhạc của mình: “Tôi ngồi rap chay hết cho chú nghe, không có nhạc, để chú cảm nhận được từng câu từ của mình. Khi tôi hỏi ý kiến chú thấy thế nào, chú bảo rất thích nhưng kiểu nhạc này khá lạ với chú, với trước giờ chú lại hiếm khi hát nhạc của người khác, nên chưa thấy sẵn sàng, chứ chú không khó khăn gì. Tôi mới bảo vậy để cháu về thu âm một bản demo gửi chú, rồi chú xem có thích thú không".

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 3
Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 4

Trước đây, Đen từng hợp tác với một số giọng ca gạo cội của làng nhạc Việt như ca sĩ Ngọc Linh trong ca khúc Mười Năm, MTV Band trong ca khúc Trốn Tìm, ca sĩ Nguyên Thảo trong ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ. Sự kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến lần này hứa hẹn mang đến điểm chạm âm nhạc đầy mới mẻ cho người nghe.

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 5

“Khi viết một bài nhạc, lúc giai điệu hay câu hát xuất hiện trong tâm trí thì luôn đi kèm với một giọng ca vang lên trong đầu để tôi hình dung phần hát sẽ như thế nào. Với ca khúc này, ngay khi đang viết, tôi đã khát khao mong chú Trần Tiến góp giọng. Tôi không lựa chọn, mà thực ra lời bài hát đã quyết định giúp tôi rồi." - Đen chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng nghệ sĩ khách mời.

Đen kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến, tung teaser không lời rap mà chỉ có tiếng huýt sáo ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm