Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch

HHT - Dường như động vật cũng cảm nhận được tình trạng căng thẳng đang diễn ra nên hành động rất giống con người.

Trong thế giới động vật, có nhiều loài biết tích trữ thức ăn vào những giai đoạn khó khăn, như trước mùa đông giá rét hay trước những đợt khô hạn, khi thức ăn trở nên khan hiếm. Đó là cách để chúng ứng phó với những điều kiện khắc nghiệt của đời sống hoang dã.

Ở Anh, đến những con khỉ đột dường như cũng cảm nhận được thực tế cuộc sống, nên một con khỉ cũng bắt đầu tích trữ!

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 1 Gom trên tay chưa đủ, phải ngậm một ít vào miệng nữa.

Tuy nhiên, đây không phải là con khỉ đột trong thế giới tự nhiên, mà nó sống trong sở thú. Điều hài hước là nó thực hiện việc “gom hàng” này ngay trước hôm sở thú phải đóng cửa vì lệnh giãn cách xã hội.

Một y tá tên là Miriam Haas đã đến sở thú Bristol và chụp lại được những bức ảnh hài hước này. Cô thấy con khỉ đột ôm một đống rau trong tay, miệng ngậm thêm một ít nữa, và nhất định không đưa cho những con khỉ khác.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 2 Oái, bị bắt quả tang rồi!

Cô Haas nói, hình ảnh này khiến cô không nhịn được cười vì thấy quá giống tình trạng gom hàng, tích trữ mà hàng ngàn người Anh đã và đang thực hiện.

Phía sở thú cho biết, con khỉ đột này đã 15 tuổi, tên là Kera. Sau khi cô Haas đăng ảnh Kera lên mạng xã hội, hàng ngàn người đã chia sẻ và bình luận, một số còn thấy Kera thật… dễ thương! Họ tự hỏi không biết Kera có thực sự cảm nhận được “cuộc khủng hoảng corona” hay không.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 3 Rất nhiều người Anh đã và đang tích trữ hàng hóa, mua sạch đồ ở siêu thị. Ảnh: Reuters.

Theo cô Haas, bức ảnh khiến cô buồn cười nhất là khi Kera nhận ra có người đang chụp mình. Lúc ấy, trông mặt nó như thể đang nghĩ: “Khỉ thật, mình bị bắt quả tang rồi”.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.