Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch

HHT - Dường như động vật cũng cảm nhận được tình trạng căng thẳng đang diễn ra nên hành động rất giống con người.

Trong thế giới động vật, có nhiều loài biết tích trữ thức ăn vào những giai đoạn khó khăn, như trước mùa đông giá rét hay trước những đợt khô hạn, khi thức ăn trở nên khan hiếm. Đó là cách để chúng ứng phó với những điều kiện khắc nghiệt của đời sống hoang dã.

Ở Anh, đến những con khỉ đột dường như cũng cảm nhận được thực tế cuộc sống, nên một con khỉ cũng bắt đầu tích trữ!

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 1 Gom trên tay chưa đủ, phải ngậm một ít vào miệng nữa.

Tuy nhiên, đây không phải là con khỉ đột trong thế giới tự nhiên, mà nó sống trong sở thú. Điều hài hước là nó thực hiện việc “gom hàng” này ngay trước hôm sở thú phải đóng cửa vì lệnh giãn cách xã hội.

Một y tá tên là Miriam Haas đã đến sở thú Bristol và chụp lại được những bức ảnh hài hước này. Cô thấy con khỉ đột ôm một đống rau trong tay, miệng ngậm thêm một ít nữa, và nhất định không đưa cho những con khỉ khác.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 2 Oái, bị bắt quả tang rồi!

Cô Haas nói, hình ảnh này khiến cô không nhịn được cười vì thấy quá giống tình trạng gom hàng, tích trữ mà hàng ngàn người Anh đã và đang thực hiện.

Phía sở thú cho biết, con khỉ đột này đã 15 tuổi, tên là Kera. Sau khi cô Haas đăng ảnh Kera lên mạng xã hội, hàng ngàn người đã chia sẻ và bình luận, một số còn thấy Kera thật… dễ thương! Họ tự hỏi không biết Kera có thực sự cảm nhận được “cuộc khủng hoảng corona” hay không.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 3 Rất nhiều người Anh đã và đang tích trữ hàng hóa, mua sạch đồ ở siêu thị. Ảnh: Reuters.

Theo cô Haas, bức ảnh khiến cô buồn cười nhất là khi Kera nhận ra có người đang chụp mình. Lúc ấy, trông mặt nó như thể đang nghĩ: “Khỉ thật, mình bị bắt quả tang rồi”.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.