Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch

HHT - Dường như động vật cũng cảm nhận được tình trạng căng thẳng đang diễn ra nên hành động rất giống con người.

Trong thế giới động vật, có nhiều loài biết tích trữ thức ăn vào những giai đoạn khó khăn, như trước mùa đông giá rét hay trước những đợt khô hạn, khi thức ăn trở nên khan hiếm. Đó là cách để chúng ứng phó với những điều kiện khắc nghiệt của đời sống hoang dã.

Ở Anh, đến những con khỉ đột dường như cũng cảm nhận được thực tế cuộc sống, nên một con khỉ cũng bắt đầu tích trữ!

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 1 Gom trên tay chưa đủ, phải ngậm một ít vào miệng nữa.

Tuy nhiên, đây không phải là con khỉ đột trong thế giới tự nhiên, mà nó sống trong sở thú. Điều hài hước là nó thực hiện việc “gom hàng” này ngay trước hôm sở thú phải đóng cửa vì lệnh giãn cách xã hội.

Một y tá tên là Miriam Haas đã đến sở thú Bristol và chụp lại được những bức ảnh hài hước này. Cô thấy con khỉ đột ôm một đống rau trong tay, miệng ngậm thêm một ít nữa, và nhất định không đưa cho những con khỉ khác.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 2 Oái, bị bắt quả tang rồi!

Cô Haas nói, hình ảnh này khiến cô không nhịn được cười vì thấy quá giống tình trạng gom hàng, tích trữ mà hàng ngàn người Anh đã và đang thực hiện.

Phía sở thú cho biết, con khỉ đột này đã 15 tuổi, tên là Kera. Sau khi cô Haas đăng ảnh Kera lên mạng xã hội, hàng ngàn người đã chia sẻ và bình luận, một số còn thấy Kera thật… dễ thương! Họ tự hỏi không biết Kera có thực sự cảm nhận được “cuộc khủng hoảng corona” hay không.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 3 Rất nhiều người Anh đã và đang tích trữ hàng hóa, mua sạch đồ ở siêu thị. Ảnh: Reuters.

Theo cô Haas, bức ảnh khiến cô buồn cười nhất là khi Kera nhận ra có người đang chụp mình. Lúc ấy, trông mặt nó như thể đang nghĩ: “Khỉ thật, mình bị bắt quả tang rồi”.

Đến khỉ đột ở Anh cũng “gom hàng”, tích trữ thức ăn giữa đại dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.