Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.

Đã biết tác hại của một thói quen nào đó rồi mà vẫn gạt lý trí để lặp lại thói quen đó

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 1

Dẫu đó là thói quen xấu khó bỏ thì cũng phải cố gắng kiểm soát chứ không thả trôi mọi thứ.

Hẳn là chống lại sức hấp dẫn của việc thức khuya, đồ ăn vặt, fast food, đồ uống có cồn... là cực kì khó khăn, đặc biệt khi mọi người xung quanh bạn ai cũng vô tư làm điều đó. Nhưng chúng ta cần tỉnh táo và ưu tiên sức khỏe của bản thân, dẫu đó là thói quen xấu khó bỏ thì cũng phải cố gắng kiểm soát chúng chứ không thả trôi mọi thứ.

Nghĩa là bớt được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Nếu không chắc chắn ta sẽ hối hận một ngày nào đó, hậu quả thì không nói rồi, nhưng ghê hơn là bạn không có tinh thần để tiếp tục chiến đấu với hậu quả vì chính bạn sẽ thất vọng với bản thân. Cho nên, tuy không thể loại hoàn toàn thói quen xấu thì cũng hãy cố gắng hết mình để hạn chế và kiểm soát nó thay vì tặc lưỡi cho qua hoặc bao biện.

"Đồng ý" với tất cả mọi thứ

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 2

Đừng nghĩ "mọi thứ" chỉ là chuyện nhỏ thôi mà.

Khi ai đó yêu cầu bạn làm điều gì đó cho họ - ngay lập tức bạn đồng ý làm ngay. Thậm chí bạn không dừng lại để nghĩ về hậu quả của việc nói đồng ý với tất cả mọi thứ. Đừng nghĩ "mọi thứ" chỉ là chuyện nhỏ thôi mà. Tác động của nó đối với mức độ căng thẳng của bạn, chỉ số hạnh phúc cá nhân của bạn và lượng thời gian bạn mất đi thực sự đáng để bạn phải suy nghĩ lại đấy!

Đó là chưa kể sẽ sinh ra tâm lý oán trách khi gặp chuyện không thuận lợi. Bạn dễ nghĩ rằng "sao tôi đã tốt như vậy mà còn..." lại không nhận ra từ đầu mình đồng ý là vì ngại, vì thiếu nghị lực, sợ mất lòng người khác... chứ không hẳn là lòng tốt.

Không quan tâm đến việc phát triển bản thân

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 3

Nếu bạn không phát triển thì nghĩa là bạn đang lùi dần.

Nếu bạn không quyết định cải thiện bản thân cho dù đó là học một kỹ năng mới trong công việc, học cách chế biến thức ăn lành mạnh hoặc học một số kỹ năng để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống... thì thay vào đó bạn sẽ thụt lùi và rất nhanh thôi bạn sẽ thấy mình thua kém và lạc hậu so với thế giới.

Để người khác quyết định cuộc sống của bạn

Bạn luôn trì hoãn quyết định cho đến khi ai đó đưa ra quyết định hộ bạn. Khi ai đó hỏi bạn rằng bạn muốn làm gì, bạn có thường nói "Tôi không biết". Kết quả của việc này là bạn không bao giờ có thể sống được cuộc đời của chính mình, bạn luôn phụ thuộc hoặc phải nghe theo ai đó. Khi mọi việc tồi tệ diễn ra bạn cũng sẽ không tự giải quyết mà có xu hướng oán trách hoặc đổ lỗi cho người khác.

Bỏ qua những cảm nhận từ trái tim

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 4

Hãy thực sự làm theo những gì trái tim mách bảo.

Bạn thường đưa ra quyết định vì bạn nghĩ rằng đó là điều đúng đắn, điều hợp lý, điều cần làm mà bỏ quên những cảm nhận từ sâu bên trong. Điều đó sẽ khiến bạn hối tiếc vì đã không lắng nghe chính mình.

Hãy thực sự làm theo những gì trái tim mách bảo và đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý và không phù hợp với số đông. Trái tim ở đây chính là sống thật với cảm xúc và cảm giác của mình, dám đối diện với cảm xúc đó rồi mới kết hợp với lý trí.

Trì hoãn cho đến ngày mai, thì ra chúng ta không bao giờ đủ thời gian

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 5

Ngày mai sẽ không bao giờ đến nếu bạn cứ mãi trì hoãn.

Ngày mai sẽ không bao giờ đến nếu bạn cứ mãi trì hoãn. Nếu muốn hoặc cần làm gì, hãy làm ngay. Nếu không đủ động lực, bạn có thể hoàn thành từng phần nhỏ, bắt đầu từ ngay hôm nay.

Đôi lúc chúng ta nghĩ ngày mai hẵng làm vẫn còn kịp. Và cứ thế cuộc sống trôi đi, để lại nhiều hối tiếc. Bởi vì sẽ đến lúc ta nhận ra mọi việc đã quá muộn, không còn kịp cứu vãn, và thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Cho nên, nếu là việc không quan trọng thì để sau, nhưng đã là việc nên làm, phải làm, muốn làm, thì đừng hoãn nữa.

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.