Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.

Đã biết tác hại của một thói quen nào đó rồi mà vẫn gạt lý trí để lặp lại thói quen đó

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 1

Dẫu đó là thói quen xấu khó bỏ thì cũng phải cố gắng kiểm soát chứ không thả trôi mọi thứ.

Hẳn là chống lại sức hấp dẫn của việc thức khuya, đồ ăn vặt, fast food, đồ uống có cồn... là cực kì khó khăn, đặc biệt khi mọi người xung quanh bạn ai cũng vô tư làm điều đó. Nhưng chúng ta cần tỉnh táo và ưu tiên sức khỏe của bản thân, dẫu đó là thói quen xấu khó bỏ thì cũng phải cố gắng kiểm soát chúng chứ không thả trôi mọi thứ.

Nghĩa là bớt được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Nếu không chắc chắn ta sẽ hối hận một ngày nào đó, hậu quả thì không nói rồi, nhưng ghê hơn là bạn không có tinh thần để tiếp tục chiến đấu với hậu quả vì chính bạn sẽ thất vọng với bản thân. Cho nên, tuy không thể loại hoàn toàn thói quen xấu thì cũng hãy cố gắng hết mình để hạn chế và kiểm soát nó thay vì tặc lưỡi cho qua hoặc bao biện.

"Đồng ý" với tất cả mọi thứ

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 2

Đừng nghĩ "mọi thứ" chỉ là chuyện nhỏ thôi mà.

Khi ai đó yêu cầu bạn làm điều gì đó cho họ - ngay lập tức bạn đồng ý làm ngay. Thậm chí bạn không dừng lại để nghĩ về hậu quả của việc nói đồng ý với tất cả mọi thứ. Đừng nghĩ "mọi thứ" chỉ là chuyện nhỏ thôi mà. Tác động của nó đối với mức độ căng thẳng của bạn, chỉ số hạnh phúc cá nhân của bạn và lượng thời gian bạn mất đi thực sự đáng để bạn phải suy nghĩ lại đấy!

Đó là chưa kể sẽ sinh ra tâm lý oán trách khi gặp chuyện không thuận lợi. Bạn dễ nghĩ rằng "sao tôi đã tốt như vậy mà còn..." lại không nhận ra từ đầu mình đồng ý là vì ngại, vì thiếu nghị lực, sợ mất lòng người khác... chứ không hẳn là lòng tốt.

Không quan tâm đến việc phát triển bản thân

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 3

Nếu bạn không phát triển thì nghĩa là bạn đang lùi dần.

Nếu bạn không quyết định cải thiện bản thân cho dù đó là học một kỹ năng mới trong công việc, học cách chế biến thức ăn lành mạnh hoặc học một số kỹ năng để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống... thì thay vào đó bạn sẽ thụt lùi và rất nhanh thôi bạn sẽ thấy mình thua kém và lạc hậu so với thế giới.

Để người khác quyết định cuộc sống của bạn

Bạn luôn trì hoãn quyết định cho đến khi ai đó đưa ra quyết định hộ bạn. Khi ai đó hỏi bạn rằng bạn muốn làm gì, bạn có thường nói "Tôi không biết". Kết quả của việc này là bạn không bao giờ có thể sống được cuộc đời của chính mình, bạn luôn phụ thuộc hoặc phải nghe theo ai đó. Khi mọi việc tồi tệ diễn ra bạn cũng sẽ không tự giải quyết mà có xu hướng oán trách hoặc đổ lỗi cho người khác.

Bỏ qua những cảm nhận từ trái tim

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 4

Hãy thực sự làm theo những gì trái tim mách bảo.

Bạn thường đưa ra quyết định vì bạn nghĩ rằng đó là điều đúng đắn, điều hợp lý, điều cần làm mà bỏ quên những cảm nhận từ sâu bên trong. Điều đó sẽ khiến bạn hối tiếc vì đã không lắng nghe chính mình.

Hãy thực sự làm theo những gì trái tim mách bảo và đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý và không phù hợp với số đông. Trái tim ở đây chính là sống thật với cảm xúc và cảm giác của mình, dám đối diện với cảm xúc đó rồi mới kết hợp với lý trí.

Trì hoãn cho đến ngày mai, thì ra chúng ta không bao giờ đủ thời gian

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 5

Ngày mai sẽ không bao giờ đến nếu bạn cứ mãi trì hoãn.

Ngày mai sẽ không bao giờ đến nếu bạn cứ mãi trì hoãn. Nếu muốn hoặc cần làm gì, hãy làm ngay. Nếu không đủ động lực, bạn có thể hoàn thành từng phần nhỏ, bắt đầu từ ngay hôm nay.

Đôi lúc chúng ta nghĩ ngày mai hẵng làm vẫn còn kịp. Và cứ thế cuộc sống trôi đi, để lại nhiều hối tiếc. Bởi vì sẽ đến lúc ta nhận ra mọi việc đã quá muộn, không còn kịp cứu vãn, và thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Cho nên, nếu là việc không quan trọng thì để sau, nhưng đã là việc nên làm, phải làm, muốn làm, thì đừng hoãn nữa.

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.