Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia

Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia
HHT - Là vị hành khách thứ 150 của chuyến bay nhưng vì đến muộn nên ông Antonios Mavropoulos bị từ chối lên chiếc máy bay Boeing 737 số hiệu ET 302.

"Tôi đã rất tức giận bởi không ai giúp tôi đến cửa lên máy bay đúng giờ", Antonis Mavropoulos viết trong một bài đăng trên Facebook với tiêu đề "Ngày may mắn của tôi" đi kèm là bức ảnh chụp vé chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines.

Antonios Mavropoulos đến trễ 2 phút và bị từ chối lên chiếc máy bay Boeing 737 số hiệu ET 302. Và nhờ vậy ông trở thành vị hành khách duy nhất thoát chết trong thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng vào hôm qua, 10/3.

Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia ảnh 1
​Chiếc vé máy bay được Antonios Mavropoulos đăng trên Facebook.

Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế. Ông dự định đến Nairobi, Kenya, để tham dự cuộc họp thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Ông cho biết mình được giới chức sân bay thông báo về việc sẽ bị thẩm vấn bởi ông là hành khách duy nhất đặt vé nhưng lại không lên máy bay. "Họ cho hay họ không thể thả tôi đi khi chưa kiểm tra chéo lý lịch của tôi cũng như lý do tôi không lên máy bay và nhiều thứ khác nữa", Mavropoulos nói. 

Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia ảnh 2
Antonios Mavropoulos may mắn thoát chết trong vụ thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay Boeing 737 của Ethiopia Airlines chở 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, bị rơi chỉ sau 6 phút sau khi cất cánh vào sáng 10/3.

Giám đốc điều hành hãng Ethiopian Airlines, ông Tewolde GebreMariam, cho biết phi công lái chiếc máy bay gặp nạn đã cấp báo với các nhân viên không lưu ở sân bay Bole, thủ đô Addis Ababa, rằng mình "đang gặp khó khăn" và muốn quay đầu máy bay. Nhân viên không lưu đã đồng ý và chuẩn bị sẵn đường băng để chiếc Boeing 737 quay lại nhưng thảm kịch đã xảy ra.

Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.
Đến muộn 2 phút, vị hành khách may mắn thoát chết trong vụ máy bay rơi ở Ethiopia ảnh 4
Người thân nạn nhân đau đớn khi nghe tin dữ tại sân bay Addis Ababa.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho biết máy bay của Ethiopia Airlines có vận tốc lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

Trong một tuyên bố, hãng Boeing của Mỹ đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước thông tin về vụ tai nạn và khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?