Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt
HHT - Bánh mì Xin Chào của hai du học sinh làm “chủ xị”, mở tại Nhật Bản, vừa mở được 4 tháng đã rất đông khách và được nhiều tờ báo lớn của Nhật Bản khen ngợi.

“Taste Banh Mi, taste Vietnam”

Đây là câu slogan siêu dễ thương của Tiệm bánh mì Xin Chào. Không hề ăn theo, không hề lai tạp, đúng chất là bánh mì Việt “bê nguyên xi” sang Nhật, cũng có thịt, dưa leo, đồ chua,… y như món ăn lót dạ của teen mình mỗi sáng. Tất cả các clip quảng cáo của tiệm cũng được ghép nhạc Việt nữa.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 1

Không chỉ người Nhật, người ngoại quốc tại Nhật mà người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên đất Nhật vẫn có thể thưởng thức món bánh mì đậm chất Việt Nam với câu mời chào đáng yêu: “Bạn cũng có thể nói tiếng Việt thoải mái, nhân viên chúng tôi đến từ tất cả các vùng Bắc, Trung, Nam, bạn có thể nói giọng nào nhân viên chúng tôi cũng có thể tiếp chuyện bạn một cách cởi mở và chân tình”.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 2

Bất kỳ ai cũng muốn được thử hương vị bánh mì thuần Việt. (Ảnh minh họa)

Tiệm được khai trương từ ngày 20/10/2016, bởi hai du học sinh Nhật là anh Bùi Thanh Duy (sinh năm 1991) và anh Bùi Thanh Tâm (sinh năm 1986). Sau hơn 10 năm học tập và làm việc ở xứ sở Mặt Trời mọc, hai người nhận thấy việc kinh doanh bánh mì doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng thành công, nên hai anh em đã nảy ra ý định tại sao không thử đưa món bánh mì Việt Nam giới thiệu với người Nhật, biết đâu họ cũng thích?

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 3

Hai ông chủ tiệm bánh mì Xin Chào. (Nguồn: YAN News)

Bánh mì Việt trở thành món khoái khẩu của dân địa phương

Nguồn vốn start-up của hai anh em xuất phát từ tiền vay gia đình và đóng góp từ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Vượt qua nhiều khó khăn luôn thách thức ý chí của những người khởi nghiệp, cuối cùng những chiếc bánh mì của “Xin Chào” đã được “cộp mác” hợp vệ sinh của Hiệp hội An toàn vệ sinh thực phẩm Nhật Bản, và được bán với giá “oách xà lách” là 100 nghìn VNĐ/chiếc.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 4

Cuối cùng, hai anh em đã quyết định chọn con phố đông đúc, sầm uất Waseda Dori ở khu Takadanobaba ngay trung tâm thủ đô Tokyo để mở quán Xin Chào, thuê mặt bằng tầng trệt để khách dễ mang bánh mì vừa đi đường vừa nhâm nhi. Điều đáng nói là trên tuyến phố này vốn đã có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng, có thể “đè bẹp” bánh mì Việt Nam bất cứ lúc nào.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 5
Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 6

Bánh mì Việt Nam vốn được người nước ngoài yêu thích và gọi là "Banh mi" thay vì "Vietnamese Bread". (Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên, khi quán bánh mì Việt Nam khai trương, người dân xung quanh vô cùng hào hứng và ngạc nhiên, quyết định ăn thử và bị “nghiện”. Báo chí địa phương cũng đưa tin về Xin Chào.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 7

Tiệm bánh mì Xin Chào ở Waseda Dori. (Nguồn: YAN News)

Thế là từ đó, ngày nào cũng có trung bình 100 - 200 suất bánh mì được bán đi, chưa kể đồ uống. Chú Aisue - một khách hàng của quán chia sẻ cho một tờ báo lớn: “Ngay từ ngày đầu tiên chuyển nhà tới khu này, tôi đã được mời vào quán Xin chào ăn bánh mì. Kể từ một lần ăn sáng đó, tôi đã thấy thật sự rất ngon và từ đó thì ăn suốt”.

Đến người Nhật cũng mê tít bánh mì của du học sinh Việt ảnh 8

Nguồn ảnh: The Japan Times.

Chính phủ Nhật rất khuyến khích và có nhiều ưu đãi cho người ngoại quốc lập nghiệp trên đất Nhật, và báo chí Nhật cũng dã có nhiều lời khen cho hai ông chủ trẻ tuổi Tiệm bánh Xin Chào. Những tờ báo này còn nêu gương hai anh em Việt như một cách để khuyến khích lớp trẻ Nhật vốn rất sợ khởi nghiệp (mà chỉ thích làm nhân viên cho các tập đoàn lớn) hãy mạnh mẽ, tự tin hơn. Thật đáng tự hào và cũng đáng học hỏi phải không? 

Nếu bạn đang hoặc sẽ đi Nhật, nhớ ghé thăm Bánh mì Xin Chào ở Waseda Dori, khu Takadanobaba, Tokyo nhé! Hãy ủng hộ bánh mì Việt Nam, biết đâu nó sẽ “hot” toàn cầu như Bánh mì Kebab thì sao?

HY DI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm