Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội

HHT - Trước diễn biến khó lường của COVID-19, các quốc gia đã có những biện pháp khắc phục, giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó, trường học tại Thái Lan đã cho học sinh học và chơi trong buồng ngăn cách bằng nhựa.

Các trường học tại Thái Lan đã cho học sinh học và chơi trong điều kiện giãn cách xã hội để phòng chống cũng như giảm thiểu sự lây lan của virus corona. Trường Wat Khlong Toey (Bangkok) mở cửa trở lại cách đây 1 tháng, nhằm tuân thủ an toàn mùa dịch bệnh, trường học này đã thiết kế những chiếc buồng nhựa kín cho mỗi học sinh để học và chơi trong đó.

Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 1
Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 2
Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 3

Chính phủ khuyến cáo các lớp học chỉ được giới hạn từ 20 - 25 học sinh. Tay nắm cửa, bàn làm việc và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong trường phải thường xuyên được khử trùng. 

Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 4
Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 5
Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 6 Khi ngồi học, các bạn học sinh được bao trong hộp kín.

Các trường học tại Thái Lan hiện nay đang đặt bồn rửa tay bên ngoài lớp học, tạo màn ngăn cách xã hội trong lớp và khu vực ăn trưa. Đồng thời đo nhiệt độ hàng ngày trước khi học sinh vào lớp.

Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 7 Nước rửa tay đặt trong khu vực trường học.
Đến trường an toàn: Học sinh Thái Lan học và chơi trong buồng giãn cách xã hội ảnh 11
Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

Hà Nội: Các sĩ tử đánh giá đề thi Văn vào lớp 10 hay, vừa sức, không đánh đố học sinh

HHT - Với cấu trúc 2 câu hỏi trong thời gian làm bài 90 phút, nội dung xoay quanh bài thơ "Đồng chí" (tác giả Chính Hữu) và phần nghị luận xã hội về quan điểm "Phải chăng tri thức làm nên giá trị con người", đề thi Văn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay nhận được khá nhiều lời khen về độ "vừa sức", gần với nội dung ôn tập.