Đen Vâu gây tranh cãi với ca khúc cổ vũ SEA Games, phải chăng đã đến lúc cần cẩn trọng hơn?

HHT - "Đi Trong Mùa Hè" của Đen Vâu vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều về ca từ bài hát và nội dung MV.

Vừa qua, Đen Vâu đã chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc Đi Trong Mùa Hè kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc mang đậm tinh thần thể thao và tôn vinh nền bóng đá Việt Nam ngay trong thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra. Sau hơn 1 ngày lên sóng, MV đã đạt gần 4 triệu lượt xem và chiếm vị trí Top 1 trending YouTube.

Đen Vâu gây tranh cãi với ca khúc cổ vũ SEA Games, phải chăng đã đến lúc cần cẩn trọng hơn? ảnh 1

Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu xuất hiện trong MV cùng Đen Vâu.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen dành cho sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen Vâu, netizen cũng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về phần lời của ca khúc.

Theo đó câu rap "Đối thủ cũng như là người tình, bám theo mình theo cách đầy vấn vương. Nhưng người tình thì mong cho mình khoẻ, còn đối thủ thì muốn mình chấn thương" khiến nhiều người cho rằng Đen Vâu đang đưa ra một góc nhìn hơi tiêu cực về "tinh thần thể thao".

Nhiều bình luận cho rằng, chấn thương trong thể thao là điều không ai muốn. Chấn thương từ những va chạm ác ý trong thể thao cần được lên án hay xử phạt thay vì bình thường hóa và đưa vào một sản phẩm cổ động.

Đen Vâu gây tranh cãi với ca khúc cổ vũ SEA Games, phải chăng đã đến lúc cần cẩn trọng hơn? ảnh 2

Bên cạnh đó, đoạn rap "Lời em nói theo thống kê xác suất, tỉ lệ 1 phần triệu biến anh thành người vũ phu (anh đùa đấy)", "Ở trên mạng anh là phe ôn hoà, đôi khi về nhà anh là phe bảo thủ" hay "Em mà chuyển kênh, anh sẽ từ một cậu bé, hóa thân thành..." cũng tạo nên nhiều tranh cãi. Một số quan điểm gay gắt thậm chí chỉ trích nam rapper đang "bình thường hóa" hành động bạo lực gia đình. Một số bình luận khác thì cho rằng lời rap của Đen Vâu mang định kiến giới khi ẩn ý phái nữ không hiểu về bóng đá như phái nam.

Đen Vâu gây tranh cãi với ca khúc cổ vũ SEA Games, phải chăng đã đến lúc cần cẩn trọng hơn? ảnh 3

Trước đó, Đen Vâu từng vấp phải tranh cãi xoay quanh bản rap Mang Tiền Về Cho Mẹ. Ngay sau đó, nam rapper đã nhanh chóng lên tiếng giải thích rõ về thông điệp mà bản thân muốn truyền tải và nhận được sự đồng cảm từ khán giả.

Tuy nhiên, những cuộc tranh luận ở bài hát cũ và sản phẩm mới hiện tại cũng đã tạo nên một "red flag" lớn mà Đen Vâu - ở vị trí của một nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn - thực sự cần cân nhắc. Nhất là trong bối cảnh thị hiếu khán giả không chỉ dừng lại ở việc giải trí mà còn mong muốn nghệ thuật có thể "vị nhân sinh", nghệ sĩ Việt sẽ phải đi tìm lời giải cho bài toán cân bằng giữa nghệ sĩ tính và tính giáo dục trong các sản phẩm của mình.

Đen Vâu gây tranh cãi với ca khúc cổ vũ SEA Games, phải chăng đã đến lúc cần cẩn trọng hơn? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm