Đen Vâu hé lộ tên ca khúc mới, các “đồng âm” hồi hộp chờ đợi 80 câu rap “xập xình”

HHT - Tối 4/8, Đen Vâu chính thức hé lộ tên ca khúc mới “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!". Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của nam rapper sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV “Một Triệu Like". 

Trước đó, Đen Vâu cũng khiến người hâm mộ thích thú khi khoe trên fanpage rằng anh mới sáng tác “bài nhạc dài tám chục câu" và hẹn fan chờ thêm ít hôm. “Bài này hơi xập xình hơn mấy bài kia tí, cơ mà đọc đều đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ” - nam rapper hài hước tiết lộ.

Đen Vâu hé lộ tên ca khúc mới, các “đồng âm” hồi hộp chờ đợi 80 câu rap “xập xình” ảnh 1 Bài đăng thông báo về tin vui trở lại của Đen Vâu gửi đến các fan

Tấm ảnh do Đen Vâu đăng tải chưa hé lộ chi tiết về tạo hình của rapper trong sản phẩm âm nhạc lần này. Ngoài tựa đề Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!, tấm hình chỉ có hình ảnh bầu trời gợn mây với hai tông màu tím - xanh chủ đạo. Ở phần bình luận, người hâm mộ của rapper bày tỏ sự hào hứng với lần trở lại này. 

Đen Vâu cho biết, Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! là sáng tác ngẫu hứng mà chính bản thân anh cũng không đặt nặng chủ đề cụ thể: “Những ca khúc như Lối Nhỏ, Bài Này Chill Phết... đều có một nội dung xuyên suốt. Nhưng riêng ca khúc này lại mang rất nhiều nội dung khác nhau, được tôi viết với tâm trạng thoải mái và muốn lan truyền sự thoải mái ấy cho người nghe".
Đen Vâu hé lộ tên ca khúc mới, các “đồng âm” hồi hộp chờ đợi 80 câu rap “xập xình” ảnh 2 Poster "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!"

Đen Vâu chia sẻ thêm cảm hứng sáng tác Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! đến từ khoảng thời gian anh ở nhà trong đợt dịch bệnh COVID-19. Thời gian đó, anh thường đi loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà để viết nhạc nhưng không có cảm hứng để viết. Suốt 6 tháng, Đen Vâu gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng, sợ mình đi vào lối mòn. Tất cả những câu từ nghĩ ra đều giống những điều đã làm trước đây nên cũng phải loại bỏ.

Bạn bè của Đen Vâu khuyên anh hãy cứ viết những điều thoải mái, đừng nặng nề như những bài cũ nữa. Và một lần, khi ngước mặt lên bầu trời để nhìn lại bản thân, xem mình thực sự mong muốn điều gì thì bất chợt trong một khoảnh khắc Đen nhận ra: Trời hôm nay nhiều mây cực. Ý tưởng ca khúc này ra đời như vậy, một hình ảnh rất đỗi quen thuộc nhưng được suy tưởng dưới góc nhìn rất “Đen Vâu”.

Đen Vâu hé lộ tên ca khúc mới, các “đồng âm” hồi hộp chờ đợi 80 câu rap “xập xình” ảnh 3 MV "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" sẽ chính thức ra mắt vào 20h00 ngày 6/8/2020
Đen Vâu hé lộ tên ca khúc mới, các “đồng âm” hồi hộp chờ đợi 80 câu rap “xập xình” ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm