Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng
HHT - Với ước mơ được “trở thành trưởng môn phái Tiêu Dao”, âm nhạc của Đen Vâu luôn mang đến cho người nghe sự thư thái. Nhưng, liệu đó có phải là tất cả?

Ngay từ ca khúc đình đám Đưa Nhau Đi Trốn đến hàng loạt những bản nhạc như: Ta Cứ Đi Cùng Nhau, Đi Theo Bóng Mặt Trời hay gần đây là Bài Này Chill Phết, âm nhạc của Đen Vâu luôn “trói tim” người nghe không phải bởi ca từ bóng bẩy hoặc phong cách thời thượng.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 1

Nhạc-của-Đen tạo ra sức hút ma thuật bằng nguồn năng lượng lạc quan, những ca từ “đánh trúng tâm lý”. Từ đó, trong thế giới của chiếc tai nghe, bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc tự tại giữa cuộc sống bộn bề sau một ngày mệt nhoài với deadline.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 2

Tuy nhiên, có một sự hài hước dễ thấy khi chúng ta “nghiền ngẫm” những ca từ từ các bản nhạc mà Đen Vâu mang đến đều có khả năng truyền những cảm hứng, cũng như sự thúc đẩy mạnh mẽ với những đôi chân thích xê dịch. Đi cùng với giai điệu có thể “xoa dịu tâm trạng căng thẳng” của đại đa số người sống trong sự vội vàng của đô thị, Đen Vâu còn “tung chiêu” để đánh gục trái tim bằng những lời ca nhìn-thấu-tâm-can người khác.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 3

Đó là khi Đen Vâu khiến những anh-chị-em văn phòng, với cả thanh xuân dành hết cho bàn phím, máy tính và những hợp đồng, bỗng thấy rưng rưng với câu hát trong Bài Này Chill Phết: “Mắt em còn mỏi không 8 tiếng nhìn màn hình. Những tối về đơn độc, em thấy mình lặng thinh?”. Để giữa những ngày trôi dài trong deadline, trong những toan tính tương lai, những áp lực kinh tế, bạn lại chợt thèm lắm: “Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm là mình về quê, mình nuôi cá va trồng thêm rau”.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 4

Đó là lúc âm nhạc của Đen thực sự chạm đến những người đã trải qua “hơn 20 mấy nồi bánh chưng” lại chưa một lần dám bước ra khỏi giới hạn an toàn của mình, loanh quanh lựa chọn nỗi lo cơm-áo chứ không còn đủ can đảm để chạy theo giấc mơ năm nào. Để rồi khi những câu rap: “Mình rời thành phố chật chội náo nức. Nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực. Mơ những con đường ca làm anh thấy rạo rực. Muốn đưa em đi trốn đến tận cùng trái đất” đã trở thành “đòn sát thương” khiến bạn chỉ muốn “tắt những cuộc gọi, tắt cả email” để xách balo lên và cho mình một ngày đi trốn.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 5

Và đó là lúc bạn nhận ra âm nhạc của Đen Vâu chẳng khác nào “viên vitamin” mang thương hiệu Day-dreamers dành cho chính chúng ta – những người luôn “mắc kẹt” trong nhiều ngày dài cứ “hoài lặp đi, lặp lại”. Và những lời ca trong Ngày Khác Lạ (ft. Giang Phạm) như: “Làm những công việc mà không thấy có niềm vui. Lạc lõng đi về miền ngược và miền xuôi. Em có thể giúp anh không, cho anh một ngày khác lạ. Đi đâu xa xôi cho mát lòng mát dạ” chẳng khác nào một chiếc kính lúp soi quá rõ lòng mình.

Đen Vâu: Khi âm nhạc trở thành tuyên ngôn "giải phóng áp lực" của giới văn phòng ảnh 6

Âm nhạc của Đen Vâu là vậy. Đó là nơi bình yên để trái tim trốn vào sau những vội vàng của cuộc sống, những áp lực về mọi thứ xung quanh. Đó là nơi để tinh thần của bạn trải qua một liệu trình massage nhanh chóng và lấy lại hứng khởi làm việc. Để rồi, sau tất cả, nhạc-của-Đen chính là "máy kích năng lượng" bạn nạp nhanh cho mình "liều vitamin" hứng khởi trong những ngày dài ảm đạm, những ngày não-bộ kiên quyết đình công. 

MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.