Đen Vâu - “Thánh rủ rê”... bỏ học, bỏ làm khiến netizen chia đôi chiến tuyến

HHT - Cùng nhìn lại những pha rủ rê "chất như nước cất" của Đen Vâu để biết rằng nam rapper có sức quyến rũ không hề nhỏ.

Từ khi debut đến nay, Đen Vâu khiến các sĩ tử phải phong luôn cho anh danh hiệu "Thánh đoán đề Văn" vì hầu như những MV của anh cứ ra mắt là dự đoán bách phát bách trúng với đề thi Văn. Ngoài danh hiệu "Thánh đoán đề Văn" thì mới đây, các fan của Đen Vâu còn "khai quật" được năng lực "rủ rê" thượng thừa của nam rapper. 

Đầu tiên, MV Đưa Nhau Đi Trốn được khán giả cho rằng Đen Vâu đã cao tay rủ Linh Cáo trốn học và màn rủ rê của Đen đã thành công ngoài mong đợi.

MV Đưa Nhau Đi Trốn được Đen Vâu cho ra mắt ở giai đoạn mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc. Thông điệp anh gửi đến giới trẻ là hãy tạm gác lại những áp lực cuộc sống và đi trốn vài ngày đến những chân trời xa, chu du khắp nơi và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất từ cuộc sống. Đưa Nhau Đi Trốn nhận được hiệu ứng lớn từ đông đảo khán giả ở thời điểm đó.

Tiếp theo là MV Bài Này Chill Phết, Đen Vâu kết hợp với Phương Anh Đào. Đen Vâu không đơn thuần rủ người khác trốn học vài ngày nữa, mà cấp độ rủ rê đã được nâng cao hơn khi anh chàng đã thẳng thắn khuyên Phương Anh Đào bỏ công việc văn phòng nhiều áp lực, nhiều mệt mỏi để tìm nơi "chill".

Bên cạnh đó, trong MV này, Đen Vâu không quên rủ thêm những người bạn của mình là Hùng, Nâu và Linh Tnx nhập bọn, cùng rời thành phố đông đúc và ồn ào để trở về quê nuôi cá trồng rau, sống một cuộc sống không nhiều lo toan.

 

Đến MV gần nhất mang tên Đi Về Nhà, JustaTee cũng lọt vào danh sách được Đen Vâu rủ rê đi về nhà dù chưa tới Tết. Đen Vâu đã rủ giám khảo Rap Việt nghỉ hát để về nhà sum vầy với gia đình. Với thông điệp "dù thành công hay thất bại thì hãy cứ đi về nhà đi" đã đưa sản phẩm lên thẳng Top 1 trending YouTube trong thời gian ngắn.

Sau khi tổng kết loạt màn "rủ rê" bỏ học, bỏ việc, bỏ thành phố, bỏ hết để về quê nuôi cá và trồng thêm rau thì các fan đã thích thú gọi Đen Vâu với một cái tên thân mật nữa: "Thánh rủ rê".

Đen Vâu - “Thánh rủ rê”... bỏ học, bỏ làm khiến netizen chia đôi chiến tuyến ảnh 1

Nhưng cũng chính vì những chi tiết này mà sản phẩm của anh xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Các fan của Đen Vâu thì cho rằng anh rủ rê mọi người nhưng theo một hướng tích cực. Đen Vâu chỉ mượn hình ảnh đời thường để truyền tải những thông điệp ý nghĩa và đáng để suy ngẫm trong cuộc sống.

Tuy nhiên bên kia chí tuyến, netizen lại khắt khe hơn khi cho rằng, việc đưa hình ảnh bỏ học, bỏ việc từ một người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến công chúng là hình ảnh không đẹp, có phần đưa vấn đề cuộc sống trở nên tiêu cực. Nhiều khán giả bày tỏ, nếu không khéo thì Đen Vâu sẽ dễ khiến một bộ phận khán giả nghĩ rằng anh đang cổ súy cho lối sống thiếu trách nhiệm và có phần lười biếng trong giới trẻ.

Đen Vâu - “Thánh rủ rê”... bỏ học, bỏ làm khiến netizen chia đôi chiến tuyến ảnh 2

Đây không phải lần đầu tiên Đen Vâu vướng phải ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Trước đó, vào năm 2018, bài hát Anh đếch cần gì nhiều ngoài em cũng gây tranh cãi. Bởi khán giả cho rằng từ "đếch" không phù hợp với một tác phẩm âm nhạc.

Đen Vâu - “Thánh rủ rê”... bỏ học, bỏ làm khiến netizen chia đôi chiến tuyến ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm