Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một thời gian dài ấp ủ và thực hiện, Đen Vâu chính thức hé lộ với khán giả về dự án album live performance mang tên “dongvui harmony".

Trong đoạn teaser mới nhất, Đen Vâu xuất hiện cùng dàn nhạc giao hưởng giữa không gian nhà hát tráng lệ. Giai điệu nhịp nhàng, âm thanh sống động được tạo ra bởi rất nhiều loại nhạc cụ khiến người hâm mộ háo hức.

Trái ngược với hình ảnh thường thấy, các nghệ sĩ tham gia dongvui harmony lại diện áo hoodie đen - trắng. Chi tiết này phần nào thể hiện sự giao thoa thú vị giữa Rap, Hip-Hop - thể loại nhạc phóng khoáng, tự do và giao hưởng - âm nhạc cổ điển, có tính chuyên môn cao.

Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 1
Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 2

Album dongvui harmony là tập hợp của những bản rap đình đám trong sự nghiệp của Đen suốt 10 năm vừa qua như: Ai Muốn Nghe Không, Trốn Tìm, Một Triệu Like, Bài Này Chill Phết, Mang Tiền Về Cho Mẹ... Người hòa âm phối khí cho album lần này chính là nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - một trong những nhạc sĩ nhạc khí chuyên sáng tác cho dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu Việt Nam. Nhạc trưởng của dự án này là Đồng Quang Vinh.

Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 3

Đen bên cạnh nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Giữa Đen và nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng còn có một cơ duyên đặc biệt, nam rapper tâm sự: “Năm 2011, khi tôi tham gia Bài Hát Việt thì thầy Hùng chính là người chấm phần thi đó. Hôm ấy, tôi hồi hộp lắm nên không biết những ai ở dưới sân khấu, chỉ lo rap sao không quên lời, đúng nhạc. Tròn 10 năm sau, hai thầy trò gặp lại. Đây thực sự là một cái duyên. Lúc ghi hình cho dự án này, tôi nghe mấy bạn trong dàn nhạc nói "thầy Hùng đỉnh lắm". Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc với thầy Hùng”.

Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 4

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng

Hình ảnh của dongvui harmony không chỉ tập trung vào rapper Đen mà là sân khấu chung của hơn 100 nghệ sĩ - các thành viên của dàn nhạc giao hưởng đã cùng Đen làm nên những phần trình diễn đầy cảm xúc.

Nói về tựa đề của album đầu tay - dongvui harmony, Đen chia sẻ: “Những người có mặt trong khán phòng đó không chỉ có tôi, dàn nhạc, nhạc trưởng mà còn có cả những người anh em hậu đài, những người quay hình. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy vui vì được trải nghiệm những điều mới mẻ, đó là đông vui. Harmony có nghĩa là hòa hợp, tôi muốn thử xem nhạc Rap và Giao hưởng sẽ hòa hợp như thế nào và hy vọng là sự giao thoa này sẽ mang lại cảm xúc dễ chịu tới người nghe”.

Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 5

Đen lựa chọn những ca khúc cũ để đưa vào album lần này một cách ngẫu nhiên. Nam rapper muốn mang đến món ăn tinh thần có chút quen thuộc trong giai điệu, lại pha giữa cổ điển và hiện đại cho khán giả của mình.

Thông qua dự án, người nghệ sĩ như Đen đã được học hỏi, trải nghiệm những cách làm mới: “Trước giờ, tư tưởng của tôi chỉ đơn giản là mình chơi nhạc, khi được công chúng ủng hộ và có điều kiện hơn, tôi nghĩ mình phải "chơi" hơn. Nếu mình không làm thì sẽ không bao giờ được trải nghiệm, nếu chỉ nghĩ thôi sẽ không ra được gì, nên tôi cứ làm thôi”.

Đen Vâu thử nghiệm hát cùng dàn nhạc giao hưởng, "món mới" lạ nhưng liệu có hay? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm