Đen Vâu trở lại với Rap tình, tóc tai xuề xòa kể chuyện không thể che giấu cảm xúc trước crush

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại với sản phẩm âm nhạc thứ 4 trong năm, Đen Vâu tiếp tục gây ấn tượng bởi concept độc đáo cùng chất nhạc "chill chill" như thường thấy. 

Đen Vâu đã chính thức phát hành MV Diễn Viên Tồi - sản phẩm âm nhạc thứ 4 của nam ca sĩ trong năm nay. Trước đó, nam rapper từng khiến netizen phấn khích xen lẫn... sợ ma khi tung MV teaser chỉ với duy nhất một hình ảnh zoom cận vào đôi mắt đang mở to, nhìn trực diện vào màn hình cùng ánh sáng mờ ảo xung quanh.

Sau những đề tài về gia đình - xã hội - niềm đam mê như Mang Tiền Về Cho Mẹ, Đi Trong Mùa Hè, Ai Muốn Nghe Không, ca khúc Diễn Viên Tồi là một bản rap chứa đựng góc nhìn về tình yêu của Đen. Ca khúc được nam rapper sáng tác trong một thời gian rất nhanh, với góc nhìn của một chàng trai kết hợp với cảm nhận của bản thân trong tình huống “diễn” trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua mắt được họ.

Trong sản phẩm lần này, nam rapper vẫn giữ được thế mạnh về ngôn từ với nhiều câu rap gần gũi, tạo được sự đồng cảm khi nói về rung động tình yêu. Tuy nhiên, Đen Vâu cũng đã có màn "đổi gió" đáng kể về âm nhạc.

Bản rap được mở đầu bằng những câu rap "chay" với chất giọng đặc trưng thay vì giai điệu nhạc cụ - phổ biến nhất là guitar - như thường lệ. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Đen Vâu và ban nhạc, giữa Rap và âm nhạc cổ điển pha một chút Rock từ guitar điện, mang đến một trải nghiệm mới lạ khác hẳn với những sản phẩm trước đây.

Đen Vâu trở lại với Rap tình, tóc tai xuề xòa kể chuyện không thể che giấu cảm xúc trước crush ảnh 1

MV Diễn Viên Tồi được thực hiện theo concept của một live session - nơi Đen là nghệ sĩ đứng rap cùng ban nhạc, kết hợp với giọng ca của Thành Bùi và nhóm bè. Tạo hình tóc xoăn dài cùng trang phục mang màu sắc hoài niệm của Đen vừa khiến người hâm mộ bất ngờ, vừa gợi nhiều liên tưởng đến hình ảnh những nghệ sĩ du ca đường phố.

Theo Đen, Diễn Viên Tồi khắc họa một người không thích thú với những cảm xúc của mình, biểu cảm của mình, luôn thấy chúng không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi người đó gặp được một người khiến bản thân không thể che giấu được những cảm xúc thật thì sẽ trở thành “diễn viên tồi" - cố gắng không để người ta biết mình có cảm xúc với họ nhưng thất bại.

Đen Vâu trở lại với Rap tình, tóc tai xuề xòa kể chuyện không thể che giấu cảm xúc trước crush ảnh 2

Không chỉ là một sân khấu trình diễn đơn thuần, MV Diễn Viên Tồi làm người xem bất ngờ ở phút cuối khi tất cả người và vật trong MV đều trở thành một bức tranh do một cô gái đang đứng vẽ. Những bức tranh cứ lần lượt xuất hiện và chồng lên nhau, cho đến cả hình bóng cô gái cũng biến thành một bức tranh mà Đen đứng xem lại.

"Trong tình yêu, khi một người xuất hiện sẽ mang đến cuộc đời mình rất nhiều màu sắc và chính màu sắc đó đã làm cho cuộc sống đẹp đẽ hơn, thú vị hơn. Trong MV, những bức tranh cảm xúc là thứ rất quý giá để mình nâng niu, bởi vì khi gặp gỡ một người thì sẽ có những khoảnh khắc đọng lại như một bức tranh đẹp để lưu giữ trong ký ức" - Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu trở lại với Rap tình, tóc tai xuề xòa kể chuyện không thể che giấu cảm xúc trước crush ảnh 3
Đen Vâu trở lại với Rap tình, tóc tai xuề xòa kể chuyện không thể che giấu cảm xúc trước crush ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm