Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống
HHT - Nếu như bọ cạp sống là “khắc tinh” của nhiều người, thì đến với ngôi làng này, người ta dễ dàng bắt gặp cảnh chơi đùa, thậm chí tôn thờ loài động vật không xương sống này.
Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống ảnh 1
Ngôi làng tồn tại nghi lễ thờ phụng nữ thần bọ cạp từ nhiều đời nay

Bọ cạp sống được coi là “khắc tinh” của nhiều người. Thậm chí hầu như chẳng ai dám chạm vào một con bọ cạp còn sống nguyên, nhưng tới ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, người ta dễ bắt gặp cảnh chơi đùa, thậm chí tôn thờ loài động vật không xương sống này.

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống ảnh 2

Khi hầu hết người dân Ấn Độ đều tôn thờ thần rắn, thì người dân Kandakoor ở vùng Naga Panchami thuộc bang Karnataka lại thờ phụng Nữ thần bọ cạp Kondammai.

Đến với ngôi làng kỳ lạ, nơi người dân thích “chơi đùa” cùng bọ cạp sống ảnh 3

Trong làng có một ngọn đồi Chellina Betta (Scorpion Hill) là nơi đang thờ phụng nữ thần bọ cạp Kondammai. Tại đây, mọi người trong làng từ đàn ông, phụ nữ, trẻ em hay người cao tuổi đều tìm đến đền thờ này để cầu xin sức khỏe và cuộc sống thịnh vượng. Sau khi nghi lễ cầu nguyện kết thúc, người ta sẽ tìm những con bọ cạp sống để chơi cùng.

Người Kandakoor chưa bao giờ tỏ ra sợ hãi trước loài động vật có độc này. Họ thản nhiên để chúng lên mặt, bàn tay hay bàn chân. Thậm chí có người còn để bọ cạp gần miệng. Họ tin rằng làm như vậy sẽ được nữ thần bảo vệ.

Một điều kỳ lạ này trong suốt nhiều năm qua, chưa có báo cáo nào liên quan tới trường hợp bị bọ cạp đốt, hay các nạn nhân tử vong trong lễ hội kỳ lạ này.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.