Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau loạt teaser và ảnh hậu trường, giám đốc sáng tạo Denis Đặng và nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chính thức giới thiệu đến công chúng phim ngắn âm nhạc đầu tay "Nước Chảy Hoa Trôi". 

Theo ê-kíp, sản phẩm Nước Chảy Hoa Trôi được thực hiện với kinh phí lên đến 10 tỉ đồng. Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân dành rất nhiều tâm huyết, sự sáng tạo nhằm mang đến cho công chúng những trải nghiệm tiệm cận điện ảnh.

Phim ngắn âm nhạc Nước Chảy Hoa Trôi do đạo diễn trẻ Jason đảm nhiệm. Anh cũng chính là người từng thực hiện MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP. Sản phẩm cũng thể hiện tham vọng của Denis Đặng trong việc lấn sân sang mảng điện ảnh và diễn xuất trong năm 2021.

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 1

Tạo hình của Denis Đặng trong phim ngắn "Nước Chảy Hoa Trôi"

Nước Chảy Hoa Trôi xoay quanh mối quan hệ tay ba phức tạp và những đấu đá chốn cung đình giữa Vu Linh đế (Denis Đặng), phi tần Lam Ngọc (Phương Giang) và chàng thị vệ Hắc Thiên (Thế Thịnh). Phim diễn ra trong 3 dòng thời gian song song để khán giả có thể tự có những suy nghĩ của riêng mình về những điều diễn ra trước mắt.

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 2
Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 3

Lấy cảm hứng từ ý thơ trên, nhạc sĩ Lucaz đã sáng tác nên một bản Pop Ballad da diết, phối với âm hưởng Á Đông rõ nét và được trình bày bởi giọng hát nội lực của Nguyễn Trần Trung Quân. Là một bản Pop Ballad có cấu trúc không quá cầu kì nhưng Nguyễn Trần Trung Quân mang đến cho khán giả cảm giác da diết, tiếc thương về một mối tình vụn vỡ theo năm tháng.

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 4

Nguyễn Trần Trung Quân

Bên cạnh đó, với vai trò Giám đốc âm nhạc, Nguyễn Trần Trung Quân cũng đứng ra chỉ đạo phần nhạc nền xuyên suốt phim Nước Chảy Hoa Trôi. Đặc biệt, đoạn nhạc nền opera trong phân đoạn Lam Ngọc suy sụp, đau khổ vì biết bị phản bội được chính Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 5

Denis Đặng

Từ phần âm nhạc đến hình ảnh, Nước Chảy Hoa Trôi mang đậm phong cách Á Đông. Để tránh những hiểu lầm phát sinh, Denis Đặng chia sẻ anh vốn có niềm đam mê với văn hóa Á Đông nên luôn muốn mang những giá trị này vào sản phẩm.

Tuy nhiên, nói đến văn hóa Á Đông nghĩa là nhắc đến những hình ảnh mang tính biểu tượng rất cao như “phong, hoa, tuyết, nguyệt”, những dạng thức trang phục quen thuộc. Đây là những hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong hàng nghìn tác phẩm từ xưa đến nay ở các quốc gia Á Đông, thế nên việc có sự tương đồng là khó có thể tránh khỏi.

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 6

Ngoài ra, Denis Đặng cho hay Nước Chảy Hoa Trôi là một phim ngắn độc lập, hoàn toàn không liên quan đến hai sản phẩm Tự Tâm - Canh Ba. Anh bật mí thêm bộ phim ngắn lần này chỉ là màn “khởi động” cho một dự án lớn hơn, hoành tráng hơn - phần 3 của Tự Tâm - Canh Ba

Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân tung phim ngắn âm nhạc đậm màu “cung đấu“ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm