Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình

HHT - Khi đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình. Một người bị ngã cầu thang và bị gãy xương, nhưng may lúc đó đang đeo đồng hồ Apple Watch nên được trợ giúp rất nhanh chóng.

Có lẽ, điều mà người này ít nghĩ tới nhất khi bị ngã cầu thang và nằm bẹp trên mặt đất chính là “nhờ vả” chiếc đồng hồ Apple Watch mà mình đang đeo.

Nhưng sự thật là chính chiếc đồng hồ đã cứu được chú Jason Potts, khi chú nằm trên mặt đất với vai và xương sườn bị gãy, cột sống bị rạn.

Hôm đó, chú Potts bắc thang lên dọn dẹp bên ngoài ngôi nhà của mình. Không may, chú bị ngã ngửa ra đằng sau.

Potts rơi từ độ cao hơn 1,8m, đầu lao xuống đất.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 1 Chú Potts bị ngã cầu thang, chảy nhiều máu. Ảnh: NCA NewsWire.

Trong khi chú Potts nằm đó và máu từ đầu chảy ra, một vài người chạy đến, nhưng chưa kịp làm gì thì đã nghe có tiếng nói từ đường dây khẩn cấp: “Xin chào, có ai nghe thấy tôi không? Đồng hồ Apple Watch của bạn phát hiện ra bạn bị ngã và đã gọi số khẩn cấp, bạn có cần xe cấp cứu không?”.

Tiếng nói đó phát ra từ chính chiếc đồng hồ mà Potts đang đeo.

Lập tức, một người đứng cạnh nói vào đồng hồ để xác nhận là Potts bị ngã.

Nhưng chiếc đồng hồ vẫn chưa dừng lại.

Chú Potts kể: “Tôi cài số của vợ tôi là người thân cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, nên đồng hồ còn gửi tin nhắn cho vợ tôi, nói rằng Jason mới bị ngã, đây là bản đồ để đi đến chỗ xảy ra sự việc”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 2 Các bác sĩ kịp thời sơ cứu cho chú Potts. Ảnh: NCA NewsWire.

Ngay sau đó, các bác sĩ có mặt và sơ cứu cho chú Potts trước khi đưa chú vào bệnh viện. Chú bị trật xương đòn, gãy 2 xương sườn, có 2 vết rạn ở xương vai và 2 vết ở cột sống.

Các bác sĩ cho rằng, may mà chiếc đồng hồ đã nhanh chóng liên lạc với số máy khẩn cấp, bởi chú Potts còn bị vết rách dài ở đầu và chảy nhiều máu nữa.

Chú Potts bình luận về chiếc đồng hồ của mình: “Thật tuyệt vì biết là nó hoạt động tốt. 18 tháng trước, khi mua nó, tôi không hề thử tính năng tự gọi điện thông báo. Tôi thậm chí còn không biết thử bằng cách nào. Đến các bác sĩ còn chưa từng nghe thấy trường hợp như thế này”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 3 Chú Potts không ngờ là chính chiếc đồng hồ mà mình đang đeo lại cứu mạng mình.

Còn người phát ngôn của dịch vụ khẩn cấp cho biết, họ nhận được cuộc gọi và nghe thấy thông báo tự động rằng, người đeo đồng hồ Apple Watch vừa bị ngã mạnh và đang không trả lời chiếc đồng hồ của mình. Sau đó, nó thông báo các chi tiết về kinh độ và vĩ độ của nơi xảy ra vụ việc.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?