Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình

HHT - Khi đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình. Một người bị ngã cầu thang và bị gãy xương, nhưng may lúc đó đang đeo đồng hồ Apple Watch nên được trợ giúp rất nhanh chóng.

Có lẽ, điều mà người này ít nghĩ tới nhất khi bị ngã cầu thang và nằm bẹp trên mặt đất chính là “nhờ vả” chiếc đồng hồ Apple Watch mà mình đang đeo.

Nhưng sự thật là chính chiếc đồng hồ đã cứu được chú Jason Potts, khi chú nằm trên mặt đất với vai và xương sườn bị gãy, cột sống bị rạn.

Hôm đó, chú Potts bắc thang lên dọn dẹp bên ngoài ngôi nhà của mình. Không may, chú bị ngã ngửa ra đằng sau.

Potts rơi từ độ cao hơn 1,8m, đầu lao xuống đất.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 1 Chú Potts bị ngã cầu thang, chảy nhiều máu. Ảnh: NCA NewsWire.

Trong khi chú Potts nằm đó và máu từ đầu chảy ra, một vài người chạy đến, nhưng chưa kịp làm gì thì đã nghe có tiếng nói từ đường dây khẩn cấp: “Xin chào, có ai nghe thấy tôi không? Đồng hồ Apple Watch của bạn phát hiện ra bạn bị ngã và đã gọi số khẩn cấp, bạn có cần xe cấp cứu không?”.

Tiếng nói đó phát ra từ chính chiếc đồng hồ mà Potts đang đeo.

Lập tức, một người đứng cạnh nói vào đồng hồ để xác nhận là Potts bị ngã.

Nhưng chiếc đồng hồ vẫn chưa dừng lại.

Chú Potts kể: “Tôi cài số của vợ tôi là người thân cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, nên đồng hồ còn gửi tin nhắn cho vợ tôi, nói rằng Jason mới bị ngã, đây là bản đồ để đi đến chỗ xảy ra sự việc”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 2 Các bác sĩ kịp thời sơ cứu cho chú Potts. Ảnh: NCA NewsWire.

Ngay sau đó, các bác sĩ có mặt và sơ cứu cho chú Potts trước khi đưa chú vào bệnh viện. Chú bị trật xương đòn, gãy 2 xương sườn, có 2 vết rạn ở xương vai và 2 vết ở cột sống.

Các bác sĩ cho rằng, may mà chiếc đồng hồ đã nhanh chóng liên lạc với số máy khẩn cấp, bởi chú Potts còn bị vết rách dài ở đầu và chảy nhiều máu nữa.

Chú Potts bình luận về chiếc đồng hồ của mình: “Thật tuyệt vì biết là nó hoạt động tốt. 18 tháng trước, khi mua nó, tôi không hề thử tính năng tự gọi điện thông báo. Tôi thậm chí còn không biết thử bằng cách nào. Đến các bác sĩ còn chưa từng nghe thấy trường hợp như thế này”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 3 Chú Potts không ngờ là chính chiếc đồng hồ mà mình đang đeo lại cứu mạng mình.

Còn người phát ngôn của dịch vụ khẩn cấp cho biết, họ nhận được cuộc gọi và nghe thấy thông báo tự động rằng, người đeo đồng hồ Apple Watch vừa bị ngã mạnh và đang không trả lời chiếc đồng hồ của mình. Sau đó, nó thông báo các chi tiết về kinh độ và vĩ độ của nơi xảy ra vụ việc.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.