Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình

HHT - Khi đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình. Một người bị ngã cầu thang và bị gãy xương, nhưng may lúc đó đang đeo đồng hồ Apple Watch nên được trợ giúp rất nhanh chóng.

Có lẽ, điều mà người này ít nghĩ tới nhất khi bị ngã cầu thang và nằm bẹp trên mặt đất chính là “nhờ vả” chiếc đồng hồ Apple Watch mà mình đang đeo.

Nhưng sự thật là chính chiếc đồng hồ đã cứu được chú Jason Potts, khi chú nằm trên mặt đất với vai và xương sườn bị gãy, cột sống bị rạn.

Hôm đó, chú Potts bắc thang lên dọn dẹp bên ngoài ngôi nhà của mình. Không may, chú bị ngã ngửa ra đằng sau.

Potts rơi từ độ cao hơn 1,8m, đầu lao xuống đất.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 1 Chú Potts bị ngã cầu thang, chảy nhiều máu. Ảnh: NCA NewsWire.

Trong khi chú Potts nằm đó và máu từ đầu chảy ra, một vài người chạy đến, nhưng chưa kịp làm gì thì đã nghe có tiếng nói từ đường dây khẩn cấp: “Xin chào, có ai nghe thấy tôi không? Đồng hồ Apple Watch của bạn phát hiện ra bạn bị ngã và đã gọi số khẩn cấp, bạn có cần xe cấp cứu không?”.

Tiếng nói đó phát ra từ chính chiếc đồng hồ mà Potts đang đeo.

Lập tức, một người đứng cạnh nói vào đồng hồ để xác nhận là Potts bị ngã.

Nhưng chiếc đồng hồ vẫn chưa dừng lại.

Chú Potts kể: “Tôi cài số của vợ tôi là người thân cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, nên đồng hồ còn gửi tin nhắn cho vợ tôi, nói rằng Jason mới bị ngã, đây là bản đồ để đi đến chỗ xảy ra sự việc”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 2 Các bác sĩ kịp thời sơ cứu cho chú Potts. Ảnh: NCA NewsWire.

Ngay sau đó, các bác sĩ có mặt và sơ cứu cho chú Potts trước khi đưa chú vào bệnh viện. Chú bị trật xương đòn, gãy 2 xương sườn, có 2 vết rạn ở xương vai và 2 vết ở cột sống.

Các bác sĩ cho rằng, may mà chiếc đồng hồ đã nhanh chóng liên lạc với số máy khẩn cấp, bởi chú Potts còn bị vết rách dài ở đầu và chảy nhiều máu nữa.

Chú Potts bình luận về chiếc đồng hồ của mình: “Thật tuyệt vì biết là nó hoạt động tốt. 18 tháng trước, khi mua nó, tôi không hề thử tính năng tự gọi điện thông báo. Tôi thậm chí còn không biết thử bằng cách nào. Đến các bác sĩ còn chưa từng nghe thấy trường hợp như thế này”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 3 Chú Potts không ngờ là chính chiếc đồng hồ mà mình đang đeo lại cứu mạng mình.

Còn người phát ngôn của dịch vụ khẩn cấp cho biết, họ nhận được cuộc gọi và nghe thấy thông báo tự động rằng, người đeo đồng hồ Apple Watch vừa bị ngã mạnh và đang không trả lời chiếc đồng hồ của mình. Sau đó, nó thông báo các chi tiết về kinh độ và vĩ độ của nơi xảy ra vụ việc.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

Một người Li-băng đe dọa nhân viên ngân hàng bắt đưa tiền nhưng sao ai cũng xin tha cho?

HHT - Người đàn ông này ở Li-băng đã xông vào ngân hàng, giữ nhân viên trong đó làm con tin và bắt phải đưa tiền. Tuy nhiên, hầu hết mọi người ở Li-băng đều xin tha cho người này và ngay cả một luật sư cũng nói rằng không dễ để xử phạt anh ấy. Lý do là gì mà lại có chuyện lạ đời này?