Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình

HHT - Khi đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình. Một người bị ngã cầu thang và bị gãy xương, nhưng may lúc đó đang đeo đồng hồ Apple Watch nên được trợ giúp rất nhanh chóng.

Có lẽ, điều mà người này ít nghĩ tới nhất khi bị ngã cầu thang và nằm bẹp trên mặt đất chính là “nhờ vả” chiếc đồng hồ Apple Watch mà mình đang đeo.

Nhưng sự thật là chính chiếc đồng hồ đã cứu được chú Jason Potts, khi chú nằm trên mặt đất với vai và xương sườn bị gãy, cột sống bị rạn.

Hôm đó, chú Potts bắc thang lên dọn dẹp bên ngoài ngôi nhà của mình. Không may, chú bị ngã ngửa ra đằng sau.

Potts rơi từ độ cao hơn 1,8m, đầu lao xuống đất.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 1 Chú Potts bị ngã cầu thang, chảy nhiều máu. Ảnh: NCA NewsWire.

Trong khi chú Potts nằm đó và máu từ đầu chảy ra, một vài người chạy đến, nhưng chưa kịp làm gì thì đã nghe có tiếng nói từ đường dây khẩn cấp: “Xin chào, có ai nghe thấy tôi không? Đồng hồ Apple Watch của bạn phát hiện ra bạn bị ngã và đã gọi số khẩn cấp, bạn có cần xe cấp cứu không?”.

Tiếng nói đó phát ra từ chính chiếc đồng hồ mà Potts đang đeo.

Lập tức, một người đứng cạnh nói vào đồng hồ để xác nhận là Potts bị ngã.

Nhưng chiếc đồng hồ vẫn chưa dừng lại.

Chú Potts kể: “Tôi cài số của vợ tôi là người thân cần liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, nên đồng hồ còn gửi tin nhắn cho vợ tôi, nói rằng Jason mới bị ngã, đây là bản đồ để đi đến chỗ xảy ra sự việc”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 2 Các bác sĩ kịp thời sơ cứu cho chú Potts. Ảnh: NCA NewsWire.

Ngay sau đó, các bác sĩ có mặt và sơ cứu cho chú Potts trước khi đưa chú vào bệnh viện. Chú bị trật xương đòn, gãy 2 xương sườn, có 2 vết rạn ở xương vai và 2 vết ở cột sống.

Các bác sĩ cho rằng, may mà chiếc đồng hồ đã nhanh chóng liên lạc với số máy khẩn cấp, bởi chú Potts còn bị vết rách dài ở đầu và chảy nhiều máu nữa.

Chú Potts bình luận về chiếc đồng hồ của mình: “Thật tuyệt vì biết là nó hoạt động tốt. 18 tháng trước, khi mua nó, tôi không hề thử tính năng tự gọi điện thông báo. Tôi thậm chí còn không biết thử bằng cách nào. Đến các bác sĩ còn chưa từng nghe thấy trường hợp như thế này”.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 3 Chú Potts không ngờ là chính chiếc đồng hồ mà mình đang đeo lại cứu mạng mình.

Còn người phát ngôn của dịch vụ khẩn cấp cho biết, họ nhận được cuộc gọi và nghe thấy thông báo tự động rằng, người đeo đồng hồ Apple Watch vừa bị ngã mạnh và đang không trả lời chiếc đồng hồ của mình. Sau đó, nó thông báo các chi tiết về kinh độ và vĩ độ của nơi xảy ra vụ việc.

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.