Đeo tai nghe đi ngủ cả đêm, nam sinh tỉnh dậy bàng hoàng nhận ra mình đã bị điếc

Đeo tai nghe đi ngủ cả đêm, nam sinh tỉnh dậy bàng hoàng nhận ra mình đã bị điếc
HHT - Dù đeo tai nghe loại nào thì mỗi người cũng nên cho đôi tai của bản thân được nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút đeo tai nghe để đảm bảo thính lực cho mình.

Theo đó, Bệnh viện Đại học Á Châu, Đài Loan đã ghi nhận trường hợp một nam sinh phải nhập viện khẩn cấp sau khi đeo tai nghe nhạc và ngủ quên suốt cả đêm. Khi tỉnh dậy, bệnh nhân đã bị điếc hoàn toàn một bên tai và tới gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết lý do nam sinh chỉ bị điếc 1 bên tai thay vì cả hai bên là do một trong hai bên tai nghe đã bị rơi ra ngoài trong lúc anh chàng này ngủ. 

Đeo tai nghe đi ngủ cả đêm, nam sinh tỉnh dậy bàng hoàng nhận ra mình đã bị điếc ảnh 1
Đeo tai nghe đi ngủ cả đêm, nam sinh Đài Loan đã phải trả giá đắt. (Ảnh minh họa) 

Rất may mắn là tới bệnh viện và được điều trị kịp thời nên nam sinh đã có dấu hiệu dần khôi phục lại được thính lực của mình. Ông Tian Huiji, trưởng khoa tai mũi họng của bệnh viện sau đó cũng đã đưa ra cảnh báo mọi người không nên sử dụng tai nghe khi đi ngủ.

Vị bác sĩ cho biết thông thường vào ban ngày, chúng ta có thể nghe âm thanh lớn qua tai nghe mà không bị điếc đột ngột, tuy nhiên khi đi ngủ, sự lưu thông máu của cơ thể trở nên chậm lại và những âm thanh lớn sẽ trở thành một mối nguy hại với tai của con người. Cụ thể vào ban đêm, các tế bào lông bên trong tai sẽ nhận được ít máu hơn, đồng nghĩa với khả năng tiếp nhận những âm thanh lớn cũng sẽ bị kém đi nhiều. Bởi vậy, việc đeo tai nghe khi đi ngủ vào ban đêm có thể dẫn tới các triệu chứng suy giảm thính lực, thậm chí là điếc đột ngột giống như nam sinh trên.  

Đeo tai nghe đi ngủ cả đêm, nam sinh tỉnh dậy bàng hoàng nhận ra mình đã bị điếc ảnh 2
Các bác sĩ khuyên mọi người không nên sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu để bảo vệ đôi tai của mình.

Ngoài ra, bác sĩ Tian Huiji cũng cho biết thêm rằng loại tai nghe nhỏ nút tai càng đặc biệt nguy hiểm, bởi chúng hạn chế bất kỳ âm thanh nào thoát ra, khác hẳn với những tai nghe chụp vẫn có khả năng tán âm ra bên ngoài. Chính bởi vậy, ông đưa ra lời khuyên rằng dù đeo tai nghe loại nào thì mỗi người cũng nên cho đôi tai của bản thân được nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút đeo tai nghe để đảm bảo thính lực cho mình. 

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.