Detox tinh thần, “bật nắng” đón mùa Xuân mới thật hiệu quả!

Detox tinh thần, “bật nắng” đón mùa Xuân mới thật hiệu quả!
HHT - Năm mới không chỉ là thời điểm “ăn chơi nhảy múa” mà còn là cơ hội để chúng mình reset tinh thần, sẵn sàng năng lượng lao đi băng băng trong 365 ngày sau đó. Tặng bạn cẩm nang “bật nắng” tinh thần cho năm mới thật hiệu quả nhé!

Thay đổi nhỏ, hào hứng lớn

Một khảo sát về sức khoẻ ở Anh cho thấy con người có xu hướng bị hấp dẫn bởi những thứ mới mẻ. Vậy thì tại sao chúng ta không thử một chút đổi mới nhỏ trong cuộc sống hằng ngày để bắt đầu một năm mới thật sảng khoái nhỉ? Theo tờ Prevention, trang trí lại góc học tập của mình đứng thứ ba trong top 100 những hoạt động kích thích tiết endorphines - hoóc-môn hạnh phúc của cơ thể.

Detox tinh thần, “bật nắng” đón mùa Xuân mới thật hiệu quả! ảnh 1

Dành một ít thời gian lau dọn bàn làm việc sạch sẽ và để trên đó một lọ hoa tươi, hoặc đơn giản hơn thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ và hào hứng hơn trong công việc.

Lên kế hoạch cho những ngày nghỉ kế tiếp

Quả thực bạn không hề đọc nhầm đâu. Ngay từ ngày quay trở lại đầu tiên, bản kế hoạch cho việc vui chơi trong những ngày nghỉ kế tiếp nên nằm chễm chệ ngay trên góc học tập của mình. Theo báo cáo của ĐH Alberta (Canada), hoóc-môn dopamine được giải phóng khi bạn cố gắng phấn đấu vì một mục tiêu nhất định nào đó, đặc biệt khi mục tiêu đó là một kì nghỉ.

Chính những hoóc-môn “hạnh phúc” cùng chất xúc tác nhiệm màu là bản kế hoạch ăn chơi kia sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực làm việc hơn để chạm tới đích. Ngoài ra, dopamine cũng có công dụng giúp nâng cao tinh thần và sự tập trung trong những ngày đầu năm mới đấy!

“Cạch mặt” Facebook đầu Xuân

Detox tinh thần, “bật nắng” đón mùa Xuân mới thật hiệu quả! ảnh 2

Sau một kì “ăn chơi”, mạng xã hội trở thành nơi “đổ bộ” của những lời than thở, rên rỉ vì… hết Tết, cũng như câu tuyên bố xanh rờn “còn mùng là còn Tết”. Vì vậy nếu đã lỡ “sa chân”, bạn sẽ dễ dàng bị “lung lay” cũng như “lây” cảm xúc tiêu cực. Cho nên để thực sự chuẩn bị tốt tâm thế bắt tay vào học tập và làm việc, thì tốt nhất hãy làm “ngơ” với tất cả những trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook nhé!

Gõ cửa chào bạn mới

Resolution - giải pháp cho năm mới: Nhiều người thường chọn bắt đầu năm mới bằng cách đặt ra to-do-list nhưng rồi lại ê chề thất vọng với danh sách dài ngoằng những gì mình chưa làm được cuối năm. Nếu bạn đang trong tình trạng đó, hãy bỏ to-do-list sang một bên và bắt đầu với Resolution. Như tên gọi, Resolution là giải quyết những vấn đề còn tồn đọng từ năm cũ, từ những việc bạn chưa làm được đến những cảm xúc rối ren mà bạn muốn được bộc bạch. Nếu như ở to-do-list, kế hoạch đề ra phải chi tiết thì quyển sổ tay Resolution đó có thể là nhật kí ghi lại những mục tiêu nhỏ nhoi bạn đã làm mỗi ngày như #30daysreadchallenge - mỗi ngày đọc một quyển sách, #30gratefuldays - mỗi ngày nhớ lại những điều bé bé tốt đẹp mình đã làm được, #30daysfitnesschallenge – món bạn đã ăn hôm nay, số ca-lo bạn tiết kiệm được. Nhìn bản thân thay đổi dần dần mỗi ngày ắt hẳn sẽ thú vị hơn đề ra hàng tá thứ mà bạn chẳng thế thực hiện được ngay lập tức.

Detox tinh thần, “bật nắng” đón mùa Xuân mới thật hiệu quả! ảnh 3

Slowly - ứng dụng viết thư tay xuyên thế giới: Chẳng có gì thú vị hơn kết bạn với những người bạn mới, chia sẻ những cảm xúc chẳng biết tỏ cùng ai. Tâm sự với người lạ, có vẻ quen với teen qua các chatbox ẩn danh trên mạng xã hội. Nhưng với Slowly, mối quan hệ ấy sẽ bắt đầu bằng những lá thư - nơi mà bạn viết những dòng tâm sự của mình đến những người bạn ngoại quốc, tạo ra cho bản thân những con tem thú vị và gửi nó đi, nhâm nhi một tách trà và chờ hồi âm. Và còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể làm quen những người bạn cách nửa vòng Trái Đất có chung sở thích với mình, học một ngôn ngữ mới, lắng nghe câu chuyện mới và hơn thế nữa?

Theo Trích HHT 1296
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.