ĐH Huflit: Cán bộ, giáo viên, sinh viên đặt dấu hỏi về bằng cấp hiệu trưởng

ĐH Huflit: Cán bộ, giáo viên, sinh viên đặt dấu hỏi về bằng cấp hiệu trưởng
HHT - Vì cán bộ, giáo viên, sinh viên đặt dấu hỏi về bằng cấp hiệu trưởng, Hội đồng quản trị (HĐQT) đề nghị hiệu trưởng làm thủ tục công nhận bằng cấp.
ĐH Huflit: Cán bộ, giáo viên, sinh viên đặt dấu hỏi về bằng cấp hiệu trưởng ảnh 1
Trường đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM. WEBSITE NHÀ TRƯỜNG.

Ngày 12.8, ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (Huflit) xác nhận mình vừa ký văn bản gửi đến các đơn vị trong trường. Theo đó, HĐQT cho biết hiện nay dư luận trong cán bộ, giảng viên, chuyên viên và sinh viên quan tâm về tiến sĩ Trần Quang Nam, hiệu trưởng nhà trường. HĐQT đã xem xét và đề nghị ông Nam làm thủ tục công nhận văn bằng.

Trước đó, Báo Thanh Niên cũng nhận được đơn tố cáo của một cán bộ công nhân viên trong trường. Theo ông K., người tố cáo, ông Trần Quang Nam được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Huflit từ 1.3.2016. Theo lý lịch khoa học của ông Trần Quang Nam tại trường, từ năm 2000 - 2002, ông Nam học thạc sĩ quản trị kinh doanh hệ chính quy tại trường Southern California University (năm 2007 đổi tên thành California Southern University). Ông Nam cũng theo học tiến sĩ hệ chính quy tập trung do trường Business School Lausanne (Thụy Sỹ) cấp bằng.

Ngay sau đó, nội bộ nhà trường đã băn khoăn về tính “hợp pháp” của tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Nam đồng thời đề nghị vị hiệu trưởng này phải nhanh chóng minh bạch mọi thông tin liên quan các bằng cấp của mình. Theo Quy định của Luật Giáo dục Đại học năm 2012, Điều lệ trường Đại học năm 2014, hiệu trưởng trường ĐH có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài thì phải được cơ quan chức năng thuộc Bộ GD-ĐT công nhận. Tuy nhiên, bằng cấp của ông Nam chưa qua bước thẩm định này.

Ông Tuyên cũng cho biết vấn đề này là do trường làm thủ tục chậm trễ chứ không liên quan đến chuyện gì khác.

Ngày 10.8, ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng đã ký văn bản thu hồi quyết định ủy quyền cho ông Nam ký duyệt các khoản chi về tài chính.

Trong khi đó, chúng tôi đã liên hệ với tiến sĩ Trần Quang Nam nhưng ông chưa đưa ra ý kiến gì về vụ việc này.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.