ĐH Nông Lâm TP.HCM: Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học

ĐH Nông Lâm TP.HCM: Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học
HHT - Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học với gần 20 sinh viên vì nhờ người thi hộ, trong đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Mới đây, trường ĐH Nông lâm TPHCM ban hành 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018 - 2019. Trong số này có 18 quyết định đình chỉ học tập một năm vì nhờ người thi hộ.

ĐH Nông Lâm TP.HCM: Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học ảnh 1

Cá biệt đợt này có sinh viên P.V.H., khoa Cơ khí công nghệ có quyết định buộc thôi học. Sinh viên này bị buộc thôi học vì không chỉ nhờ người thi hộ mà còn không chấp hành lệnh triệu tập của khoa, trường.

Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Đồng thời, quyết định cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

ĐH Nông Lâm TP.HCM: Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học ảnh 2

Đối với các sinh viên bị đình chỉ học 1 năm, nếu sau thời gian bị kỷ luật sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật.

Theo đại diện phòng Công tác sinh viên của trường, hầu hết các trường hợp này bị kỷ luật chủ yếu do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Vị này cũng chia sẻ thêm, việc xử lý sinh viên nhờ người thi hộ thông thường là bị đình chỉ học một năm, nếu tiếp tục tái phạm lần hai sinh viên sẽ bị buộc thôi học. Tuy nhiên trong trường hợp cá biệt như sinh viên P.V.H, dù vi phạm lần đầu nhưng khi khoa mời lên làm việc sinh viên này từ chối không hợp tác nên trường đành ra quyết định buộc thôi học.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.