ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League

ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League
HHT - Theo kế hoạch 5 năm tới, Đại học Oxford dự kiến xây dựng thêm 1.000 phòng học và thành lập thêm ít nhất một trường đại học thành viên mới. Đây sẽ là trường mới đầu tiên được Đại học Oxford thành lập trong 30 năm qua, kể từ trường Kellogg.

Kế hoạch đã được hội đồng quản trị nhà trường thông qua, nằm thực hiện tham vọng vào năm 2023 gia tăng hơn 850 nghiên cứu sinh so với hiện tại, và số sinh viên bậc đại học tăng thêm 200 em mỗi năm.

ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League ảnh 1
Đại học Oxford dự kiến mở thêm trường thành viên đầu tiên trong 30 năm.

Giám đốc Viện Chính sách Giáo dục sau Đại học của nhà trường, Nick Hillman cho biết: “Oxford không muốn chỉ sánh ngang với các viện đại học khác tại Anh mà còn so sánh nhà trường với các viện khác trên toàn thế giới như nhóm Ivy League”.

Theo ông David Palfreyman, thủ quỹ New College - một trường thành viên của Oxford, các trường đại học đối thủ của Mỹ thường có quy mô nhỏ hơn Oxford hay Cambridge, đặc biệt là về số lượng sinh viên đại học. Những trường đại học và viện nghiên cứu top đầu thế giới như Harvard, Stanford, Yale và Princeton đòi hỏi có tỷ lệ nghiên cứu sinh nhiều hơn.

Bản kế hoạch cũng “đề ra mục tiêu nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các giới, các dân tộc và sự khác biệt về nền tảng kinh tế xã hội của ứng viên vào năm 2023”.

Ngoài ra, một mục tiêu nữa là gia tăng bền vững số lượng sinh viên đại học thuộc những nhóm vốn không được đánh giá cao.

Một phát ngôn viên đại học cho biết, bản đề xuất đang được lấy ý kiến tham vấn. “Đại học sẽ thông báo chi tiết khi bản kế hoạch được xem xét đầy đủ và chính thức thông qua”, người này cho biết. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.