ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League

ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League
HHT - Theo kế hoạch 5 năm tới, Đại học Oxford dự kiến xây dựng thêm 1.000 phòng học và thành lập thêm ít nhất một trường đại học thành viên mới. Đây sẽ là trường mới đầu tiên được Đại học Oxford thành lập trong 30 năm qua, kể từ trường Kellogg.

Kế hoạch đã được hội đồng quản trị nhà trường thông qua, nằm thực hiện tham vọng vào năm 2023 gia tăng hơn 850 nghiên cứu sinh so với hiện tại, và số sinh viên bậc đại học tăng thêm 200 em mỗi năm.

ĐH Oxford mở trường mới nhằm cạnh tranh với các trường khối Ivy League ảnh 1
Đại học Oxford dự kiến mở thêm trường thành viên đầu tiên trong 30 năm.

Giám đốc Viện Chính sách Giáo dục sau Đại học của nhà trường, Nick Hillman cho biết: “Oxford không muốn chỉ sánh ngang với các viện đại học khác tại Anh mà còn so sánh nhà trường với các viện khác trên toàn thế giới như nhóm Ivy League”.

Theo ông David Palfreyman, thủ quỹ New College - một trường thành viên của Oxford, các trường đại học đối thủ của Mỹ thường có quy mô nhỏ hơn Oxford hay Cambridge, đặc biệt là về số lượng sinh viên đại học. Những trường đại học và viện nghiên cứu top đầu thế giới như Harvard, Stanford, Yale và Princeton đòi hỏi có tỷ lệ nghiên cứu sinh nhiều hơn.

Bản kế hoạch cũng “đề ra mục tiêu nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các giới, các dân tộc và sự khác biệt về nền tảng kinh tế xã hội của ứng viên vào năm 2023”.

Ngoài ra, một mục tiêu nữa là gia tăng bền vững số lượng sinh viên đại học thuộc những nhóm vốn không được đánh giá cao.

Một phát ngôn viên đại học cho biết, bản đề xuất đang được lấy ý kiến tham vấn. “Đại học sẽ thông báo chi tiết khi bản kế hoạch được xem xét đầy đủ và chính thức thông qua”, người này cho biết. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.