ĐH Quốc gia TP HCM bắt đầu mở cổng đăng ký thi "Đánh giá năng lực"

ĐH Quốc gia TP HCM bắt đầu mở cổng đăng ký thi "Đánh giá năng lực"
HHT - Ngày 18/1, ĐH Quốc gia TP HCM chính thức mở cổng thông tin điện tử để thí sinh đăng ký kỳ thi "Đánh giá năng lực" (ĐGNL) năm 2019 đợt 1. Việc mở cổng đăng kí dự thi đợt 1 kéo dài từ ngày 18/1 đến 28/2. 

Theo thông báo của ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP HCM, năm 2019 ĐH này tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) với hai đợt trong năm vào tháng 3 và 7/2019. Kết quả của kỳ thi này được sử dụng như một phương thức xét tuyển vào ĐHQG TP HCM.

ĐH Quốc gia TP HCM bắt đầu mở cổng đăng ký thi "Đánh giá năng lực" ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2018. 

Thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 18/1-28/2, với lệ phí dự thi là 200.000 đồng. Thời gian thi là 31/3. Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 10/4.  Kỳ thi ĐGNL đợt 1 sẽ được tổ chức tại TP HCM và tỉnh Bến Tre.

Ở đợt 2, ĐHQG TP HCM mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 15/4 đến 31/5. Ngày thi là 7/7 và công bố kết quả thi vào ngày 15/7. Đợt thi này sẽ được tổ chức tại TP HCM, khu vực đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ hoặc An Giang), khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng).

Từ ngày 15/4 đến ngày 15/6, mở đăng ký xét tuyển vào ĐHQG TP HCM năm 2019 đối với phương thức xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL.

Việc đăng ký dự thi hoàn toàn tự nguyện, thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt. Nếu thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển. Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi tại địa chỉ website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (ĐHQG TP HCM), kỳ thi ĐGNL tại ĐHQG TP HCM năm 2018 đã nhận được ý kiến đánh giá, phản hồi rất tích cực từ phía thí sinh, phụ huynh học sinh và toàn xã hội về chất lượng kỳ thi. Kỳ thi đã giới thiệu cách tiếp cận mới về đánh giá năng lực, tăng thêm cơ hội học tập tại các trường đại học thành viên ĐHQG TP HCM cho các thí sinh.

“Chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức ĐGNL năm 2019 chiếm tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các trường ĐH thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG TP HCM. Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH và CĐ ngoài hệ thống ĐHQG TP HCM (không giới hạn số nguyện vọng) có sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh”, TS Chính cho biết.

Được biết, ngoài các đơn vị thành viên của ĐHQG TP HCM, kết quả của kỳ thi ĐGNL còn được 8 trường ĐH, CĐ khác sử dụng để xét tuyển trong năm 2019 gồm: Trường ĐH An Giang, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Lạc Hồng, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM, Trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP HCM, Trường ĐH Thủ Dầu Một và Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?