ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông báo của Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM, muộn nhất tới 17h ngày 1/6, tất cả sinh viên phải rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày 28/5, bà Phùng Thị Hương Lan, PGĐ Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM, đã ký văn bản yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đơn vị này nhận định: Tình hình dịch COVID-19 đang hết sức phức tạp, ký túc xá vốn tập trung đông sinh viên, đi làm nhiều nơi và đã có trường hợp sinh viên là đối tượng cách ly. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng Ký túc xá thành khu cách ly tập trung.

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 1

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Ảnh: ktx.vnuhcm.edu.vn

Trung tâm quản lý cũng thông báo: "Tất cả sinh viên (trừ sinh viên thuộc nhóm đối tượng được xem xét ở lại - đề cập tại mục 1.2 của thông báo) rời khỏi Ký túc xá. Thời gian rời khỏi từ ngày ra thông báo đến trước 17 giờ ngày 1/6/2021. Sinh viên rời khỏi ký túc xá yêu cầu thực hiện các nội dung: Đăng ký thời gian rời ký túc xá với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/ hành chính tòa nhà: Từ 7h30 đến 21h hằng ngày (đến 17h ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 phải báo cho trưởng nhà/ hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29/5”.

Bên cạnh đó, ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi ký túc xá.

Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đang có gần 7.000 sinh viên ở nội trú. Thông báo ngày 28/5 của Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM thay thế thông báo số 155/TB-TTQLKTX ngày 11/5/2021.

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 2

Thông báo của Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.