ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thông báo của Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM, muộn nhất tới 17h ngày 1/6, tất cả sinh viên phải rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày 28/5, bà Phùng Thị Hương Lan, PGĐ Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM, đã ký văn bản yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đơn vị này nhận định: Tình hình dịch COVID-19 đang hết sức phức tạp, ký túc xá vốn tập trung đông sinh viên, đi làm nhiều nơi và đã có trường hợp sinh viên là đối tượng cách ly. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng Ký túc xá thành khu cách ly tập trung.

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 1

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Ảnh: ktx.vnuhcm.edu.vn

Trung tâm quản lý cũng thông báo: "Tất cả sinh viên (trừ sinh viên thuộc nhóm đối tượng được xem xét ở lại - đề cập tại mục 1.2 của thông báo) rời khỏi Ký túc xá. Thời gian rời khỏi từ ngày ra thông báo đến trước 17 giờ ngày 1/6/2021. Sinh viên rời khỏi ký túc xá yêu cầu thực hiện các nội dung: Đăng ký thời gian rời ký túc xá với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/ hành chính tòa nhà: Từ 7h30 đến 21h hằng ngày (đến 17h ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 phải báo cho trưởng nhà/ hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29/5”.

Bên cạnh đó, ký túc xá yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi ký túc xá.

Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đang có gần 7.000 sinh viên ở nội trú. Thông báo ngày 28/5 của Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM thay thế thông báo số 155/TB-TTQLKTX ngày 11/5/2021.

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 2

Thông báo của Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP.HCM

ĐH Quốc Gia TP.HCM yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng, chống dịch ảnh 4
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.