ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh

ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh
HHT - Hơn 600 chiến sĩ của Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM vừa ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019.

Sáng ngày 04/7/2019, hơn 400 chiến sĩ là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã tham dự lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019. Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay với đại sứ là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy diễn ra từ ngày 04/7/2019 đến hết ngày 02/8/2019 tại 08 Mặt trận: Mặt trận huyện Đồng Xuân – Tỉnh Phú Yên; Mặt trận huyện Tuy An – Tỉnh Phú Yên; Mặt trận huyện Tuy Đức – Tỉnh Đắk Nông; Mặt trận huyện Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh; Mặt trận Quận 9 – TP. Hồ Chí Minh; Mặt trận Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh; Mặt trận Huyện Nhà Bè – TP. Hồ Chí Minh và Mặt trận Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh ảnh 1

Theo đó, các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như: Công trình Thắp sáng và Bê tông hóa đường quê nông thôn; Sửa chữa hệ thống điện cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương; Xây dựng chỉnh trang khu vui chơi thiếu nhi, công viên Thanh niên. Đặc biệt công trình khu vui chơi thiếu nhi năm nay được các chiến sĩ sử dụng vật liệu chính là lốp xe hơi và lốp xe máy cũ để thiết kế các vật dụng như: xích đu, bập bênh, đường hầm. Ngoài ra với đặc thù là một trường kỹ thuật, các bạn chiến sĩ sẽ tự tay gia công cơ khí và hoàn thiện khu vui chơi bằng chính những kiến thức được học trên ghế nhà trường.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh ảnh 2

Trong ngày 06/7/2019 vừa qua, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh cũng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2019 với sự tham dự của hơn 200 chiến sĩ. Năm 2019, Chiến dịch Mùa hè xanh Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh bước sang tuổi thứ 19 với chủ đề “Sức trẻ Hành chính tình nguyện vì cộng đồng”.

Theo kế hoạch Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 06/7/2019 đến ngày 05/8/2019 bao gồm: Mặt trận tỉnh Kiên Giang; Mặt trận Quận 10; Đội hình Lưu động; Văn phòng Chiến dịch; Các tổ và bộ phận chuyên môn của chiến dịch.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh ảnh 3

Mùa hè xanh năm nay dự kiến sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả với các nội dung trọng tâm là tuyên truyền và hỗ trợ cải cách hành chính, xây dựng nhà tình bạn, sửa chữa đường giao thông nông thôn, các sân chơi, ngày hội thiếu nhi,...

Với khí thế và lòng nhiệt huyết, chắc chắn các bạn chiến sĩ sẽ làm nên những thành công thật tuyệt vời cho Chiến dịch, khẳng định hình ảnh Sinh viên Hành chính - Giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, mang công tác chuyên đi làm tình nguyện và khẳng định chủ đề của Chiến dịch “Sức trẻ Hành chính tình nguyện vì cộng đồng”.

Hòa vào sức nóng của tuổi trẻ Mùa hè xanh Học viện Hành chính, tin rằng các chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện đúng phương châm “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật và HV Hành chính Quốc gia TP.HCM ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.